21/12/2020 - 18:28

Xuất khẩu mì ăn liền Hàn Quốc tăng đột biến do COVID-19

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành, xuất khẩu mì ăn liền của Hàn Quốc tăng hơn 28% trong 11 tháng đầu năm nay.

Số liệu thống kê của Hải quan Hàn Quốc và các công ty trong ngành cho thấy kim ngạch xuất khẩu mì ăn liền trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 11 vừa qua đạt 549,72 triệu USD, tăng 28,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Sự gia tăng đột biến này được cho là do mì ăn liền Hàn Quốc đã trở nên phổ biến trên toàn cầu như một mặt hàng thực phẩm dự phòng trường hợp khấp cấp, trong bối cảnh dịch bệnh buộc mọi người phải hạn chế ra khỏi nhà.

Những loại mì ăn liền của Hàn Quốc được thị trường nước ngoài ưa chuộng nhất trong năm nay là Chapaguri - sản phẩm xuất hiện trong bộ phim đình đám “Parasite” đoạt giải Oscar; mì tương đen Chapaghetti và mì cay Neoguri.

Trong 11 tháng đầu năm nay, Trung Quốc là thị trường nước ngoài lớn nhất của mì ăn liền Hàn Quốc, với kim ngạch xuất khẩu đạt 138,56 triệu USD, chiếm 25,2% tổng kim ngạch. Đứng thứ hai là thị trường Mỹ với 72,84 triệu USD, tiếp đó lần lượt là Nhật Bản (44,98 triệu USD), Thái Lan (24,66 triệu USD) và Philippines (22,37 triệu USD).

THANH PHƯƠNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết