16/03/2020 - 07:59

“Hoa vẫn nở mùa đông”

Vượt qua nghịch cảnh 

Từng là người thân trong một gia đình, thương yêu nhau hết mực, nhưng khi bí mật bị phơi bày, mọi thứ thay đổi. Liệu họ có vượt qua được nghịch cảnh để tìm lại tiếng nói chung và sự bình yên? Phim dài 36 tập, phát sóng lúc 20h45, từ thứ hai đến thứ tư hàng tuần trên kênh SCTV14.

Thanh Hằng (Cao Thái Hà, trái) và Thanh Nhật (Thúy Ngân).

Gia đình hạnh phúc của ông Thanh Hoàng bỗng nhiên tan biến bởi tai nạn giao thông lấy đi tính mạng của vợ chồng ông, cậu con trai Thanh Chương trở thành người thực vật. Chỉ có con gái út Thanh Hằng vẫn an toàn.

Ông Vạn Tùng, Chủ tịch tập đoàn Hướng Dương, vì tình bạn và sự day dứt bởi tai nạn, đã nhận nuôi và chăm sóc các con của ông Thanh Hoàng. Bà Lài, người giúp việc trong gia đình ông Thanh Hoàng, vì không muốn sống nghèo khổ nên đã nói dối Thanh Nhật cũng là con gái ruột của ông Thanh Hoàng. Thanh Nhật vốn là con của bà Lài, vì thương hoàn cảnh của bà nên vợ chồng ông Thanh Hoàng nhận nuôi Thanh Nhật từ bé. Việc này ngay cả Thanh Hằng cũng không biết, cô vẫn xem Thanh Nhật là chị ruột.

20 năm trôi qua, 2 cô gái lớn lên trong sự chăm sóc của ông Vạn Tùng. Thanh Hằng (Cao Thái Hà) hiền lành và chăm chỉ học tập, thì ngược lại Thanh Nhật (Thúy Ngân) luôn tự cao, ỷ lại vào gia đình. Thanh Nhật luôn ghen ghét và chèn ép Thanh Hằng trong mọi chuyện. Khi Thanh Nhật biết Thanh Hằng đang yêu Lân (Kỳ Lân) một thiếu gia nhà giàu; đồng thời Thành (Hà Trí Quang) - người mà Thanh Nhật đang theo đuổi, cũng có tình cảm với Thanh Hằng; Thanh Nhật lên kế hoạch hãm hại em gái, để tranh đoạt từ tình cảm cho đến tài sản...

“Hoa vẫn nở mùa đông” cho thấy tính cách quyết định số phận con người, thông qua câu chuyện về 2 cô gái có hoàn cảnh sống và điều kiện trưởng thành như nhau. Cách sống tích cực, lương thiện, trách nhiệm và giàu nghị lực của Thanh Hằng giúp cô vượt qua nghịch cảnh, những cám dỗ. Lòng can đảm, nghị lực và sự hy sinh cho người khác đã đem đến cho cô cuộc sống bình yên sau này. Ngược lại, sự ích kỷ, tự cao, lòng tham và ác độc của Thanh Nhật đã khiến cô phải trả giá bằng những chuỗi ngày đau đớn. “Gieo nhân nào, gặt quả đó” không chỉ nói về câu chuyện của các nhân vật trong phim, mà còn là thông điệp nhắc nhở cách sống của mỗi người. 

Nếu Cao Thái Hà tròn vai trong nhân vật hiền lành, nghị lực; thì diễn viên Thúy Ngân cho thấy tiến bộ trong diễn xuất bằng nét diễn tự nhiên, đa dạng cảm xúc.

BẢO LAM

Chia sẻ bài viết