04/07/2017 - 20:25

U22 Việt Nam chuẩn bị "chinh phục" SEA Games 29 

Ngày 4-7, đội tuyển U22 Việt Nam có buổi tập đầu tiên trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 và quan trọng hơn là chinh phục HCV SEA Games 29 tại Malaysia tháng 8 tới.

 

 Tuấn Anh (số 8) trong trận U22 Việt Nam giao hữu với U20 Argentina, là niềm kỳ vọng của hàng tiền vệ U22 Việt Nam tại SEA Games 29. Ảnh: Dương Thu

Theo kế hoạch, toàn đội sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam đến ngày 14-7, rồi di chuyển vào TP Hồ Chí Minh để tham dự vòng loại U23 châu Á 2018. Sau đó, đội sẽ trở lại Hà Nội để chuẩn bị cho trận giao hữu với đội các ngôi sao K.League (Hàn Quốc) diễn ra vào 29-7, trên sân Mỹ Đình. Đến ngày 31-7, đội sang Hàn Quốc tập huấn để chuẩn bị cho SEA Games 29. Với sự chuẩn bị khá dài ngày và sự nở rộ các tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam hiện tại, đội tuyển U22 Việt Nam được kỳ vọng sẽ hoàn thành giấc mơ HCV SEA Games.

Danh sách tập trung của HLV Nguyễn Hữu Thắng đến thời điểm hiện tại đã được công bố. Đó là 4 thủ môn: Bùi Tiến Dũng, Phí Minh Long, Lê Văn Trường, Đỗ Sỹ Huy; 10 hậu vệ: Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Hoàng Văn Khánh, Trần Đình Khương, Huỳnh Tấn Sinh, Vũ Văn Thanh, Đoàn Văn Hậu, A Hoàng, Hồ Tấn Tài, Đỗ Thanh Thịnh; 10 tiền vệ: Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Đỗ Duy Mạnh, Trần Hữu Đông Triều, Phạm Đức Huy, Nguyễn Văn Toàn, Lâm Ti Phông, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Anh Tài; 4 tiền đạo là: Nguyễn Công Phượng, Hà Đức Chinh, Hồ Tuấn Tài, Lê Thanh Bình. Trong số này, các cầu thủ Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Hồ Tấn Tài, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải, Hà Đức Chinh là thành viên U20 Việt Nam tham dự U20 World Cup vừa qua tại Hàn Quốc.

Niềm kỳ vọng đang được đặt lên vai lứa cầu thủ U19 từng gây tiếng vang 3 năm trước, mà Chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai- Đoàn Nguyên Đức từng tuyên bố phải giành HCV SEA Games. Tuy nhiên, vấn đề đáng lo nhất là thủ lĩnh trong khung thành. Thời gian qua, Phí Minh Long luôn thể hiện sự chắc chắn và là lựa chọn số một ở đội trẻ, nhưng lại liên tục dính chấn thương. Bùi Tiến Dũng thể hiện xuất sắc tại U20 World Cup, nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm chinh chiến cùng các cầu thủ U22.

Ở hàng hậu vệ, nếu Văn Thanh chắc suất hậu vệ trái, thì cánh phải chưa định được người trấn giữ rõ ràng, sau khi A Hoàng dính chấn thương. Văn Kiên và Tiến Dụng được gọi thay thế, nhưng xem ra còn khá non kinh nghiệm, dù là thành viên của đội U20. Trong số 2 trung vệ, chỉ tuyển thủ quốc gia Tiến Dũng mang lại cảm giác an tâm, trong khi những cầu thủ đá cặp với anh là Văn Khánh, hoặc Đình Khương, Đình Trọng, Tấn Sinh chưa thật sự ổn định. Việc tìm ra được trung phong cắm cũng thật sự khó khăn cho HLV Hữu Thắng. Công Phượng chỉ thích hợp chơi hộ công, trong khi mũi nhọn duy nhất ngoài Đức Chinh có đủ tố chất, Tuấn Tài và Lê Thanh Bình còn thiếu khả năng "chiến đấu" độc lập.

HLV Hữu Thắng còn khoảng một tháng rưỡi để điều chỉnh và tìm ra phương án tối ưu nhất cho cuộc chinh phục HCV SEA Games sắp tới. 

NGUYỄN MINH

Chia sẻ bài viết