14/03/2018 - 10:41

Triển khai chủ trương giảm giá dịch vụ tại các Trạm BOT T1, T2 Quốc lộ 91 

Sở GTVT phổ biến chủ trương giảm giá dịch vụ đến cá nhân, doanh nghiệp tại điểm quận Ô Môn. Ảnh: ANH KHOA

(CTO) – Sáng 14-3, tại quận Thốt Nốt và quận Ô Môn, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Cần Thơ đã triển khai chủ trương giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại các Trạm BOT T1, T2 (thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 91 đoạn km14-km50+889 theo hình thức hợp đồng BOT) đến các cá nhân, doanh nghiệp.

Triển khai chủ trương giảm giá này, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ Lê Tiến Dũng cho biết: Ngày 12-3-2018, Bộ GTVT đã có văn bản số 2460/BGTVT-ĐTCT thống nhất chủ trương giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu giá sử dụng dịch vụ đường bộ thuộc Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 91 theo hình thức hợp đồng BOT trên cơ sở đề nghị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại văn bản số 1106/TCĐBVN-TC ngày 28-2-2018.

Theo đó, đối với Trạm T1, giảm 100% cho 10 xe đã được Bộ GTVT chấp thuận tại văn bản số 9849/BGTVT-ĐTCT ngày 29-8-2017; giảm 100% cho xe buýt; giảm 100% cho xe không kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại khu vực Bình Lập, Thới Trinh (phường Phước Thới) và khu vực 12, 15 (phường Châu Văn Liêm) thuộc quận Ô Môn. Đồng thời, giảm 50% cho xe không kinh doanh của người dân  có hộ khẩu thường trú, cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại các phường Phước Thới, Châu Văn Liêm và Thới Hòa của quận Ô Môn (không bao gồm các đối tượng thuộc 4 khu vực đề xuất mức giảm 100% nêu trên); giảm 30% cho xe kinh doanh của người dân có hộ khẩu thường trú và cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại các phường Phước Thới, Châu Văn Liêm và Thới Hòa của quận Ô Môn.

Đối với Trạm T2, giảm 100% cho xe buýt; giảm 100% cho xe của người dân có có hộ khẩu thường trú và cơ quan, tổ chức có trụ sở chính tại phường Thới Thuận – quận Thốt Nốt, xã Vĩnh Trinh – huyện Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) và phường Mỹ Thạnh (TP Long Xuyên, tỉnh An Giang). Đồng thời, giảm 100% cho xe khách phục vụ vận chuyển hành khách công cộng chạy tuyến cố định sử dụng quãng đường BOT theo hướng từ tỉnh Kiên Giang (Quốc lộ 80) về tỉnh An Giang (Quốc lộ 91) và ngược lại; giảm 50% giá vé hiện hành cho xe khách và xe vận tải hàng hóa có hợp đồng vận chuyển sử dụng quãng đường BOT theo hướng từ tỉnh Kiên Giang (Quốc lộ 80) về tỉnh An Giang (Quốc lộ 91) và ngược lại...

Theo Phó Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ Lê Tiến Dũng, sau khi công bố chủ trương giảm giá dịch vụ, UBND xã, phường sẽ tập hợp danh sách các phương tiện được miễn giảm gửi về UBND huyện Vĩnh Thạnh, quận Thốt Nốt, quận Ô Môn; các quận, huyện xem xét và chuyển danh sách về Sở GTVT thành phố rà soát lại lần cuối. Trên cơ sở đó, Sở GTVT làm việc với chủ đầu tư và Tổng cục Đường bộ Việt Nam thống nhất phương tiện được miễn giảm. Các ngành chức năng thành phố nỗ lực để có thể áp dụng miễn giảm trong thời gian sớm nhất.

Sở GTVT phổ biến chủ trương giảm giá dịch vụ đến cá nhân, doanh nghiệp tại điểm quận Thốt Nốt. Ảnh: ANH KHOA

Cá nhân, doanh nghiệp đến nghe phổ biến chủ trương giảm giá dịch vụ tại điểm quận Thốt Nốt. Ảnh: ANH KHOA

ANH KHOA

Chia sẻ bài viết