26/12/2007 - 11:23

Trao tặng huân chương cao quý cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước

Chiều 25-12, tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức trọng thể Lễ trao tặng huân chương Sao Vàng và Huân chương Hồ Chí Minh cho đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư Đảng; đồng chí Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và một số cán bộ lão thành cách mạng. Đến dự có Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười; đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, và đại diện lãnh đạo một số ban, bộ, ngành trung ương.

Trong bầu không khí trang nghiêm và xúc động, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thay mặt Đảng và Nhà nước trân trọng gắn huân chương Sao Vàng cho đồng chí Lê Khả Phiêu và Huân chương Hồ Chí Minh cho đồng chí Phan Diễn; truy tặng Huân chương Sao Vàng cho đồng chí Võ Thúc Đồng, nguyên UVTƯ Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và truy tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho các đồng chí: Lê Đức Bình, nguyên UVTƯ Đảng, nguyên Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Lê Đức Thịnh, nguyên UVTƯ Đảng, nguyên Trưởng Ban Tài chính - Quản trị Trung ương; Lê Quang Hùng, nguyên Khu ủy viên khu Việt Bắc.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nêu rõ: Đồng chí Lê Khả Phiêu và đồng chí Phan Diễn là những cán bộ lãnh đạo đã có những cống hiến trong thời kỳ chiến tranh giải phóng dân tộc cũng như trong thời kỳ xây dựng CNXH. Phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng là sự ghi nhận và đánh giá cao quá trình cống hiến của các đồng chí trên các lĩnh vực công tác. Các đồng chí là những cán bộ lãnh đạo của Đảng, có nhiều kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, là những tấm gương về lòng trung thành với Đảng, sự rèn luyện, phấn đấu không ngừng, tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng, trước nhân dân. Các đồng chí Võ Thúc Đồng, Lê Đức Bình, Lê Đức Thịnh và Lê Quang Hùng là những cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước, đã có những đóng góp to lớn, có nhiều thành tích xuất sắc góp phần vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Thay mặt các đồng chí được nhận huân chương, đồng chí Lê Khả Phiêu bày tỏ lòng biết ơn, niềm vinh dự được nhận phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước, coi đó là nguồn động viên hết sức to lớn đối với các đồng chí. Đồng chí hứa sẽ tiếp tục rèn luyện, phấn đấu để xứng đáng danh hiệu đảng viên Cộng sản và xứng đáng với phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng.

ĐỨC LỢI (TTXVN)

Chia sẻ bài viết