24/03/2017 - 08:30

Trắng đêm dập lửa

Đến 6 giờ 45 phút sáng 24-3-2017, theo Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP Cần Thơ ngọn lửa tại Công ty TNHH Kwong Lung- Meko, ở lô 28, khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy, vẫn chưa được khống chế. Các cột khói vẫn bốc lên mù mịt. Sau khi được khống chế tạm ổn vào chiều tối 23-3, đến gần 21 giờ ngày 23-3, ngọn lửa bỗng bùng phát trở lại và dữ dội hơn.
Phóng viên Báo Cần Thơ có mặt tại hiện trường đến hơn 1 giờ 30 phút, ngày 24-3, ghi nhận những nỗ lực của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP Cần Thơ và các tỉnh An Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long...; lực lượng cứu nạn, cứu hộ Quân khu 9... quyết tâm dập lửa.

Lửa đã lan sang khối nhà còn lại của công ty, đe dọa các khu nhà dân cạnh bên. Lực lượng đã sơ tán các hộ dân phía chợ Sang Trắng đến ở tạm tại Trường tiểu học Trà Nóc 4 (đối diện công ty).

Trong đêm, ngọn lửa bốc lên sáng cả góc trời, tiếng tường đổ sập và tôn cháy rớt xuống vang lên ầm ầm.

Bài liên quan: Cháy lớn kho chứa vải ở khu công nghiệp Trà Nóc

Đám cháy nhìn từ khu nhà của người dân.

Nỗ lực khống chế đám cháy không để lan sang khu vực lân cận.

Đến 0 giờ 26 phút ngày 24-3, đoàn xe chữa cháy viện trợ từ TP Hồ Chí Minh gồm 2 xe thang, 3 xe nước và 30 cán bộ chiến sĩ đã đến hiện trường triển khai chữa cháy.

Lực lượng chữa cháy triển khai ngay phương án chữa cháy.

Các xe chữa cháy được tiến sâu vào sân giữa hai tòa nhà để chữa cháy.

Nhiều cán bộ chiến sĩ PCCC bị thương tích nhẹ do các mảnh kính vỡ;  chân bị phồng rộp do phải ngâm nước trong nhiều giờ.

Đến 1 giờ 35 phút, ngày 24-3, đám cháy vẫn bốc lên ngùn ngụt.

LAN PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết