Kết quả tìm kiếm cho "Than"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 3691

Đề phòng, phát hiện sớm chứng suy thận mạn

Đề phòng, phát hiện sớm chứng suy thận mạn 

Cập Nhật 01-04-2011

Thận là cơ quan vô cùng quan trọng trong cơ thể con người, giữ chức năng lọc các chất cặn bã trong cơ thể ra bên ngoài. Vì vậy, khi quả thận suy giảm chức năng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Ngày nay, tỷ lệ người mắc bệnh suy thận mạn ở mọi lứa tuổi ngày càng cao. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh này, phóng viên Báo Cần Thơ gặp gỡ, ghi nhận kinh nghiệm của một số bác sĩ tại Khoa Lọc thận, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, về nguyên nhân, triệu chứng, cách phòng và điều trị bệnh suy thận mạn.

Đáp ứng nhu cầu lọc thận cho bệnh nhân suy thận mạn

Đáp ứng nhu cầu lọc thận cho bệnh nhân suy thận mạn 

Cập Nhật 11-04-2013

Đơn vị thận nhân tạo thuộc khoa Hồi sức tích cực - chống độc của Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ hiện có 25 máy lọc thận, hoạt động hết công suất, mỗi ngày phục vụ khoảng 95 trường hợp lọc thận định kỳ (trung bình 1 máy chạy 4 ca/1 ngày), chưa kể những ca cấp cứu. Có thể nói, BV Đa khoa TP Cần Thơ là một trong những cơ sở chạy thận nhân tạo lớn nhất, phục vụ số lượng lớn bệnh nhân mắc bệnh thận của thành phố và các tỉnh lân cận.

Lá cây chữa zona thần kinh & bài thuốc đặc trị Ngưu Bì Giải Độc Ẩm

Lá cây chữa zona thần kinh & bài thuốc đặc trị Ngưu Bì Giải Độc Ẩm  

Cập Nhật 03-03-2020

Lá cây chữa zona thần kinh có rất nhiều và theo dân gian cũng có nhiều loại lá có tác dụng cao. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân không biết rằng hiện nay có bài thuốc Ngưu Bì Giải Độc Ẩm của Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường đặc trị bệnh zona thần kinh dứt điểm cực kì hiệu quả.

Tag: Lá cây chữa zona thần kinh, bài thuốc đặc trị Ngưu Bì Giải Độc Ẩm, Phòng chẩn trị YHCT Tâm Minh Đường, Iwt Hà Nội, Bác sĩ đa khoa Trần Hùng

Làm gì để phòng ngừa bệnh thận mãn tính?

Làm gì để phòng ngừa bệnh thận mãn tính?  

Cập Nhật 04-03-2020

Trước khi có nghiên cứu chỉ ra nguy cơ mắc bệnh thận mãn tính vì ô nhiễm không khí, giới nghiên cứu từ lâu đã chứng thực thận rất dễ tổn thương bởi rất nhiều yếu tố, do đó cần được chăm sóc và bảo vệ tốt.

Tag: bệnh thận mãn tính, Ô nhiễm không khí

Cứu sống bệnh nhân u thận bị vỡ mà không cần phẫu thuật

Cứu sống bệnh nhân u thận bị vỡ mà không cần phẫu thuật  

Cập Nhật 04-05-2020

(CTO) - Ngày 4-5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, một bệnh nhân có u thận kích thước lớn bị vỡ, gây mất máu rất nặng, nguy cơ tử vong vừa được can thiệp nút mạch thành công.

Tag: U cơ mỡ mạch thận (AMLs), Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Bác sĩ Nguyễn Phước Lộc, Trưởng Khoa Ngoại Thận - Tiết niệu

Tục thờ Thần Lửa

Tục thờ Thần Lửa  

Cập Nhật 13-06-2020

Từ xa xưa, con người đã biết đến vai trò vô cùng quan trọng của lửa trong sinh hoạt, sản xuất và ở hầu hết các nền văn hóa, lửa đã được con người thần thánh hóa, thờ cúng. Tục thờ Thần Lửa của người Việt cũng nằm trong dòng chảy tín ngưỡng này.

Tag: Tục thờ Thần Lửa, Miếu Bà Hỏa ở Cần Thơ.

Nhận biết vấn đề sức khỏe tâm thần và cách khắc phục

Nhận biết vấn đề sức khỏe tâm thần và cách khắc phục  

Cập Nhật 18-06-2020

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), người bị rối loạn tâm thần có nguy cơ tử vong sớm hơn người khỏe mạnh từ 10-20 năm. Và cứ mỗi 40 giây lại có 1 người tự tử, mà nguyên nhân là vì sức khỏe tâm thần yếu kém.

Tag: Nhận biết vấn đề sức khỏe tâm thần và cách khắc phục, Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)

Dạy con tự tin vào năng lực bản thân tốt cho sức khỏe tâm thần

Dạy con tự tin vào năng lực bản thân tốt cho sức khỏe tâm thần  

Cập Nhật 23-02-2021

Cha mẹ tập trung giúp con phát triển cái mà các nhà tâm lý học gọi là “tự tin vào năng lực bản thân” (self-efficacy), hoặc niềm tin mình có khả năng đáp ứng tốt các nhiệm vụ hoặc thách thức gặp phải, có thể mang lại lợi ích tinh thần to lớn cho trẻ.

Tag: Dạy con tự tin vào năng lực bản thân, tốt cho sức khỏe tâm thần

Trung Quốc chiếm 53% sản lượng điện than toàn cầu

Trung Quốc chiếm 53% sản lượng điện than toàn cầu  

Cập Nhật 30-03-2021

Than vẫn giữ vai trò trung tâm của nền kinh tế Trung Quốc. Năm 2019, 58% tổng nhu cầu năng lượng của nước này là từ than, giúp giải thích vì sao Trung Quốc chiếm 28% tổng lượng khí thải CO₂ toàn cầu.

Tag: Trung Quốc chiếm 53% sản lượng điện than toàn cầu, Than, kinh tế Trung Quốc, ngành điện than

Đong đầy

“Hương vị tình thân”

Đong đầy “Hương vị tình thân”  

Cập Nhật 27-04-2021

Phim truyền hình Việt Nam “Hương vị tình thân” (120 tập, phát sóng lúc 21 giờ từ thứ hai đến thứ sáu, trên kênh VTV1) kể về hành trình trưởng thành và tìm thấy giá trị tình thân gia đình của những người trẻ, sau nhiều vấp ngã và tranh đua.

Tag: Đong đầy “Hương vị tình thân”, “Hương vị tình thân”, giá trị tình thân gia đình