22/01/2008 - 09:30

Đồng Nai

Tiếp tục điều tra cái chết của bé Đinh Trần Quang Khải

Đến chiều 21-1, cùng với kết quả giám định pháp y, Cơ quan điều tra Công an thành phố Biên Hòa đã có kết luận ban đầu về cái chết bí ẩn của bé Đinh Trần Quang Khải (sinh ngày 29-7-2007). Qua kết quả giải phẫu tử thi, cơ quan điều tra đã xác định bé Khải tử vong là do chấn thương sọ não, chảy máu dưới màng cứng, màng nhện, dập não thùy thái dương phải, chảy máu hoành tủy và tủy sống. Nhận định ban đầu, có khả năng cháu Khải bị té ngã. Hiện cơ quan điều tra Công an thành phố Biên Hòa đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Chị Trần Thị Chổ (sinh năm 1982, quê huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, tạm trú tại ấp Tân Bản, phường Bửu Hòa, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai) đã gửi con là bé Khải tại cơ sở giữ trẻ tư nhân của bà Tôn Thị Phương Lan (sinh năm 1959, tại K5/16D, ấp Tân Bản, phường Bửu Hòa, Biên Hòa) từ ngày 16-1-2007. Đến ngày 19-1, bà Lan đã bế cháu Khải đến trả cho chị Chổ, bảo là cháu Khải bị mệt, đã hút đờm trong miệng, mũi của cháu nhưng không thấy đỡ; sau đó bà Lan cùng chị Chổ đưa bé Khải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Do thấy tình trạng sức khỏe của bé Khải yếu nên bệnh viện đã chuyển bé lên Bệnh viện Nhi Đồng. Đến 8 giờ 30 phút ngày 20-1, bé Khải tử vong.

Được biết, cơ sở giữ trẻ của bà Lan bắt đầu nhận nuôi giữ trẻ từ đầu năm 2007 cho đến nay, số lượng trẻ nuôi giữ ở cơ sở này từ 4 đến 6 trẻ. Cơ sở giữ trẻ của bà Lan không có giấy phép hoạt động, người nuôi trẻ không có bất cứ một bằng cấp chuyên môn nào. Làm việc với cơ quan điều tra, bà Lan khai là không đánh đập hay làm cháu Khải bị ngã.

Sỹ Tuyên (TTXVN)

Chia sẻ bài viết