28/09/2022 - 21:41

Tặng quà, mừng thọ người cao tuổi 

(CT) - Chiều 28-9, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (NCT) 1-10, Tháng hành động vì NCT, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, làm Trưởng đoàn, đến thăm hỏi, tặng quà, Thiếp Mừng thọ các cụ tròn 100 tuổi ở huyện Cờ Đỏ.

Ông Nguyễn Thực Hiện và lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố kính chúc sức khỏe, tặng quà, Thiếp Mừng thọ cụ Trịnh Thị Lợi, ấp An Thạnh, xã Thạnh Phú. Ảnh: A.P

Ông Nguyễn Thực Hiện và lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố kính chúc sức khỏe, tặng quà, Thiếp Mừng thọ cụ Trịnh Thị Lợi, ấp An Thạnh, xã Thạnh Phú. Ảnh: A.P

Đến thăm các cụ, ông Nguyễn Thực Hiện ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống, đồng thời bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi các cụ được sống trong sự chăm sóc, yêu thương của gia đình cũng như sự quan tâm của các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương. Phó Chủ tịch UBND thành phố trân trọng kính chúc các cụ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc; tiếp tục giáo dục con cháu giữ gìn nền nếp, truyền thống gia đình tốt đẹp, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, trở thành công dân hữu dụng cho xã hội cũng như đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng và kiến thiết thành phố ngày càng phát triển, vững mạnh.

* Cùng ngày, đồng chí Đào Ngọc Chi, Bí thư Huyện ủy Phong Điền, đến thăm 2 cụ tròn 100 tuổi trên địa bàn huyện: cụ Hà Văn Tỷ ở ấp Nhơn Thọ 1, xã Nhơn Ái và cụ Hồ Thị Phấn ở ấp Tân Lợi, xã Tân Thới.

Tại các nơi đến, đồng chí Đào Ngọc Chi tặng quà, thăm hỏi sức khỏe và chúc các cụ khỏe mạnh, tiếp tục giáo dục con cháu giữ gìn truyền thống tốt đẹp của gia đình, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

Huyện Phong Điền hiện có trên 7.560 NCT. Từ đầu năm 2022 đến nay, huyện đã trao tặng trên 850 phần quà cho NCT thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, Tết với tổng số tiền trên 225 triệu đồng; thực hiện trợ cấp hằng tháng, cấp thẻ bảo hiểm y tế theo đúng quy định. Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế NCT, huyện tổ chức các đoàn đến mừng thọ và tặng quà 9 cụ tròn 100 tuổi và 96 cụ tròn 90 tuổi (mỗi phần gồm quà, tiền mặt từ 600.000-800.000 đồng và thư mừng thọ của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ). 

* Ngày 28-9, quận Bình Thủy tổ chức 2 đoàn cán bộ đến thăm hỏi, tặng quà và trao thiếp mừng thọ 100 tuổi của Hội NCT Việt Nam cho 9 cụ 100 tuổi trên địa bàn quận. Trong đó, có 2 cụ ở phường Long Tuyền, 1 cụ ở phường Thới An Đông, 1 cụ ở phường Trà An, 3 cụ ở phường Bình Thủy, 1 cụ ở phường An Thới, 1 cụ ở phường Long Hòa.

Tại các nơi đến, ông Lê Phước Lợi, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thủy, ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và kính chúc các cụ sống vui, sống khỏe bên con cháu. Đồng thời, biểu dương các gia đình đã chăm lo cho tốt cho các cụ và bày tỏ mong muốn các gia đình tiếp tục giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, phấn đấu học tập tốt để trở thành công dân có ích cho gia đình và xã hội.    

NHÓM PV

Chia sẻ bài viết