28/02/2011 - 09:11

Tạm giữ ông Nguyễn Đan Quế về hành động chống phá Nhà nước

Ngày 27-2, Cơ quan an ninh điều tra - Công an TP Hồ Chí Minh cho biết: Qua tin báo của quần chúng, lúc 13 giờ ngày 26-2-2011, Cơ quan này đã phát hiện, bắt giữ ông Nguyễn Đan Quế, sinh năm 1942, thường trú tại 104/20 Nguyễn Trãi, P3, quận 5, TP Hồ Chí Minh đang lưu giữ, tán phát tài liệu có nội dung kêu gọi lật đổ chế độ.

Khám xét khẩn cấp tại nhà riêng, cơ quan an ninh điều tra phát hiện trong máy vi tính của ông Nguyễn Đan Quế lưu giữ hơn 60.000 đầu tài liệu kích động, kêu gọi chống Nhà nước và thu giữ nhiều tài liệu liên quan hoạt động chống chế độ của ông Quế, trong đó có tài liệu “Lời kêu gọi toàn dân của bác sĩ Nguyễn Đan Quế” với nội dung kêu gọi, kích động mọi người xuống đường biểu tình lật đổ chế độ.

Kết quả khai thác ban đầu, ông Quế đã thừa nhận và cũng đã ký xác nhận tài liệu do ông soạn thảo ngày 24-2-2011, đã tán phát cho một số đối tượng phản động chống đối trong và ngoài nước, nhằm kêu gọi biểu tình lật đổ chế độ.

Ông Nguyễn Đan Quế là người đã từng có 3 tiền án, tiền sự về tội xâm phạm an ninh quốc gia, đã được Đảng, Nhà nước khoan hồng nhiều lần nhưng bản thân không chịu hối cải, vẫn tiếp tục hoạt động chống chế độ. Việc tổ chức khám xét và tạm giữ ông Nguyễn Đan Quế được cơ quan an ninh điều tra thực hiện theo đúng trình tự thủ tục quy định của Bộ luật tố tụng hình sự nước CHXHCN Việt Nam. Hiện cơ quan an ninh điều tra tạm giữ ông Nguyễn Đan Quế để tiến hành điều tra, xử lý theo pháp luật.

HÀ HUY HIỆP (TTXVN)

Chia sẻ bài viết