02/08/2021 - 07:08

Taliban tấn công sân bay Kandahar

Ba quả rocket đã rơi trúng sân bay Kandahar thuộc tỉnh cùng tên ở miền Nam Afghanistan trong một vụ tấn công xảy ra rạng sáng 1-8,  gây hư hại đường băng và hậu quả là toàn bộ các chuyến bay khởi hành từ sân bay này đều phải hủy bỏ.

Trong tuyên bố mới nhất, Taliban cho biết các tay súng của lực lượng này đã phóng rocket tới sân bay Kandahar nhằm ngăn chặn các vụ không kích của quân Chính phủ Afghanistan.

Vụ việc trên diễn ra vài tuần sau khi Taliban liên tục thực hiện các vụ tấn công ở khu vực ngoại ô của Kandahar, làm dấy lên lo ngại rằng lực lượng này sắp chiếm được thủ phủ của tỉnh này. Sân bay Kandahar có vai trò quan trọng trong việc cung cấp hậu cần và hỗ trợ hoạt động trên không cần thiết để ngăn chặn các tay súng đánh chiếm thành phố lớn thứ hai của Afghanistan này. Hiện Taliban đang đẩy mạnh các cuộc tấn công nhằm đánh chiếm thủ phủ Herat ở miền Tây và thủ phủ Lashkar Gah ở miền Nam Afghanistan.

Bạo lực gia tăng trên khắp Afghanistan sau khi các tay súng Taliban đẩy mạnh các cuộc tấn công kể từ khi các lực lượng Mỹ và NATO bắt đầu rút toàn bộ binh sĩ khỏi quốc gia Tây Nam Á này, gây quan ngại cho cộng đồng quốc tế.

LAN PHƯƠNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết