Kết quả tìm kiếm cho "Afghanistan"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 618

Hiểm họa khủng bố từ IS ở Afghanistan

Hiểm họa khủng bố từ IS ở Afghanistan  

Cập Nhật 01-05-2023

Chưa đầy 2 năm kể từ khi Mỹ rút quân khỏi Afghanistan, những phần tử khủng bố thuộc tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) đang sử dụng quốc gia Tây Nam Á để lên kế hoạch tấn công trên khắp châu Âu và châu Á.

Tag: Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Abu Hussein al-Qurashi, Afghanistan, khủng bố

Mỹ tranh cãi trách nhiệm vụ rút quân khỏi Afghanistan

Mỹ tranh cãi trách nhiệm vụ rút quân khỏi Afghanistan  

Cập Nhật 08-04-2023

Nhà Trắng vừa cho biết đã chuyển cho Quốc hội một báo cáo mật được chờ đợi từ lâu liên quan đến việc Mỹ rút quân đội khỏi Afghanistan đầy hỗn loạn và chết chóc vào năm 2021

Tag: Mỹ, rút quân khỏi Afghanistan

Nữ giới Afghanistan bị cấm học đại học

Nữ giới Afghanistan bị cấm học đại học  

Cập Nhật 22-12-2022

Việc chính quyền Taliban ở Afghanistan cấm phụ nữ nước này tiếp cận nền giáo dục đại học đang vấp phải chỉ trích gay gắt của các cường quốc và cả Liên Hiệp Quốc.

Tag: Nữ giới Afghanistan, học đại học, Taliban

Nỗ lực bảo vệ quyền phụ nữ Afghanistan

Nỗ lực bảo vệ quyền phụ nữ Afghanistan  

Cập Nhật 30-12-2021

Mỹ vừa chỉ định hai nhà ngoại giao nữ giữ các vai trò cấp cao đại diện cho Washington tại Afghanistan trong bối cảnh quyền phụ nữ ở quốc gia Tây Nam Á tiếp tục bị bào mòn dưới thời Taliban.

Tag: bảo vệ quyền phụ nữ Afghanistan, quyền phụ nữ Afghanistan, Afghanistan

Kinh tế Afghanistan bên bờ sụp đổ

Kinh tế Afghanistan bên bờ sụp đổ  

Cập Nhật 25-10-2021

Trong động thái mới nhất, các quan chức Thụy Ðiển và Pakistan cảnh báo Afghanistan sẽ sớm rơi vào hỗn loạn trừ khi cộng đồng quốc tế nhanh chóng hành động.

Tag: Kinh tế Afghanistan bên bờ sụp đổ, Kinh tế Afghanistan, Afghanistan

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ đến Afghanistan 

Cập Nhật 11-02-2019

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan ngày 11-2 đã đến Afghanistan trong khuôn khổ chuyến công du đầu tiên trên cương vị này, đồng thời nhấn mạnh việc Chính phủ Afghanistan tham gia đàm phán với phiến quân Taliban có ý nghĩa quan trọng nhằm chấm dứt cuộc chiến tranh kéo dài 17 năm.

Tag: Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Afghanistan

Afghanistan hướng đến vệ tinh viễn thông đầu tiên

Afghanistan hướng đến vệ tinh viễn thông đầu tiên 

Cập Nhật 30-04-2012

Tình hình chính trị bất ổn bấy lâu nay tại Afghanistan đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của cả đất nước nói chung và hệ thống viễn thông nói riêng. Trong nỗ lực nhằm cải thiện hệ thống truyền hình và mở rộng mạng lưới phủ sóng Internet tại quốc gia Nam Á này, những đối tác quốc tế đang có kế hoạch giúp Afghanistan phóng vệ tinh đầu tiên của họ vào quỹ đạo.

Afghanistan tập trung đối thoại với Pakistan

Afghanistan tập trung đối thoại với Pakistan 

Cập Nhật 03-10-2011

Chính quyền Afghanistan vừa tuyên bố đóng băng tiến trình đàm phán hòa bình với phe Taliban để xem xét lại chiến lược hòa giải với lực lượng này sau khi Chủ tịch Hội đồng Hòa bình Tối cao, cựu Tổng thống Burhanuddin Rabbani, bị ám sát hôm 20-9. Chiến lược mới của Kabul, theo thông tin từ báo chí Mỹ ngày 3-10, là tập trung đối thoại với Islamabad nhằm tăng cường an ninh cho Afghanistan.

Chấn động tiến trình hòa bình Afghanistan

Chấn động tiến trình hòa bình Afghanistan 

Cập Nhật 22-09-2011

Như tin đã đưa, cựu Tổng thống Afghanistan Burhanuddin Rabbani đã bị ám sát tại nhà riêng ở Thủ đô Kabul hôm 20-9. Ông là chủ tịch Hội đồng Hòa bình Tối cao Afghanistan, có vai trò hết sức quan trọng trong các cuộc đàm phán hòa bình giữa chính phủ Afghanistan và phiến quân Taliban. Báo giới phương Tây lo ngại cái chết của chính trị gia lão luyện 71 tuổi này sẽ làm chệch hướng tiến trình đàm phán hòa bình và hòa hợp dân tộc còn lắm chông gai ở Afghanistan.

Afghanistan tự bảo đảm an ninh vào năm 2014 ?

Afghanistan tự bảo đảm an ninh vào năm 2014 ? 

Cập Nhật 20-07-2010

Hôm qua 20-7, đại diện của hơn 60 nước và các tổ chức quốc tế, trong đó có Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon và Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, đã tham dự hội nghị quốc tế về Afghanistan tại Thủ đô Kabul. Đây là hội nghị lớn nhất trong hơn 3 thập niên qua diễn ra tại Afghanistan.