Kết quả tìm kiếm cho "Afghanistan"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 456

Afghanistan tự bảo đảm an ninh vào năm 2014 ?

Afghanistan tự bảo đảm an ninh vào năm 2014 ? 

Cập Nhật 20-07-2010

Hôm qua 20-7, đại diện của hơn 60 nước và các tổ chức quốc tế, trong đó có Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon và Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, đã tham dự hội nghị quốc tế về Afghanistan tại Thủ đô Kabul. Đây là hội nghị lớn nhất trong hơn 3 thập niên qua diễn ra tại Afghanistan.

Bí mật chiến tranh Afghanistan bị rò rỉ

Bí mật chiến tranh Afghanistan bị rò rỉ 

Cập Nhật 26-07-2010

Báo chí Mỹ và phương Tây hôm qua cho biết khoảng 92.000 tài liệu quân sự, tình báo về cuộc chiến của Mỹ ở Afghanistan giai đoạn 2004-2009 đã xuất hiện trên trang mạng Wikileaks (

Chấn động tiến trình hòa bình Afghanistan

Chấn động tiến trình hòa bình Afghanistan 

Cập Nhật 22-09-2011

Như tin đã đưa, cựu Tổng thống Afghanistan Burhanuddin Rabbani đã bị ám sát tại nhà riêng ở Thủ đô Kabul hôm 20-9. Ông là chủ tịch Hội đồng Hòa bình Tối cao Afghanistan, có vai trò hết sức quan trọng trong các cuộc đàm phán hòa bình giữa chính phủ Afghanistan và phiến quân Taliban. Báo giới phương Tây lo ngại cái chết của chính trị gia lão luyện 71 tuổi này sẽ làm chệch hướng tiến trình đàm phán hòa bình và hòa hợp dân tộc còn lắm chông gai ở Afghanistan.

Afghanistan tập trung đối thoại với Pakistan

Afghanistan tập trung đối thoại với Pakistan 

Cập Nhật 03-10-2011

Chính quyền Afghanistan vừa tuyên bố đóng băng tiến trình đàm phán hòa bình với phe Taliban để xem xét lại chiến lược hòa giải với lực lượng này sau khi Chủ tịch Hội đồng Hòa bình Tối cao, cựu Tổng thống Burhanuddin Rabbani, bị ám sát hôm 20-9. Chiến lược mới của Kabul, theo thông tin từ báo chí Mỹ ngày 3-10, là tập trung đối thoại với Islamabad nhằm tăng cường an ninh cho Afghanistan.

Afghanistan hướng đến vệ tinh viễn thông đầu tiên

Afghanistan hướng đến vệ tinh viễn thông đầu tiên 

Cập Nhật 30-04-2012

Tình hình chính trị bất ổn bấy lâu nay tại Afghanistan đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của cả đất nước nói chung và hệ thống viễn thông nói riêng. Trong nỗ lực nhằm cải thiện hệ thống truyền hình và mở rộng mạng lưới phủ sóng Internet tại quốc gia Nam Á này, những đối tác quốc tế đang có kế hoạch giúp Afghanistan phóng vệ tinh đầu tiên của họ vào quỹ đạo.

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ bất ngờ đến Afghanistan 

Cập Nhật 11-02-2019

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan ngày 11-2 đã đến Afghanistan trong khuôn khổ chuyến công du đầu tiên trên cương vị này, đồng thời nhấn mạnh việc Chính phủ Afghanistan tham gia đàm phán với phiến quân Taliban có ý nghĩa quan trọng nhằm chấm dứt cuộc chiến tranh kéo dài 17 năm.

Tag: Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Afghanistan

Afghanistan chỉ trích quyết định cắt viện trợ của Mỹ

Afghanistan chỉ trích quyết định cắt viện trợ của Mỹ  

Cập Nhật 13-05-2019

Chủ tịch Quốc hội Afghanistan Fazel Hadi Muslimyar ngày 12-5 đã chỉ trích quyết định của Mỹ cắt 600 triệu USD tiền viện trợ cho các lực lượng an ninh Afghanistan, thay vào đó dùng số tiền này chi cho dự án xây bức tường biên giới với Mexico nhằm ngăn chặn dòng người di cư.

Tag: Afghanistan, viện trợ, Mỹ

Mờ mịt con đường hòa bình Afghanistan

Mờ mịt con đường hòa bình Afghanistan  

Cập Nhật 09-09-2019

Nỗ lực tìm kiếm hòa bình cho Afghanistan lại gặp cản ngại khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rạng sáng ngày 8-9 bất ngờ tuyên bố hủy các cuộc gặp bí mật (riêng rẽ) với các thủ lĩnh lực lượng phiến quân Taliban và Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani tại Trại David

Tag: Mờ mịt con đường hòa bình Afghanistan

Tiền Mỹ “nuôi” tham nhũng
ở Afghanistan?

Tiền Mỹ “nuôi” tham nhũng ở Afghanistan?  

Cập Nhật 12-12-2019

Cựu Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai (ảnh) hôm 10-12 cho rằng Mỹ đã tạo nên vấn nạn tham nhũng ở Afghanistan khi chi hàng ngàn tỉ USD trong gần 2 thập kỷ qua

Tag: Cựu Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai, Tiền Mỹ

Tổn thất nhân mạng trong tái thiết Afghanistan

Tổn thất nhân mạng trong tái thiết Afghanistan  

Cập Nhật 13-02-2020

Báo cáo lần đầu tiên về “mất mát nhân mạng” trong quá trình tái thiết Afghanistan, Văn phòng Tổng thanh tra Đặc biệt về tái thiết Afghanistan (SIGAR) hôm 11-2 cho biết, hàng ngàn người đã bỏ mạng hoặc bị thương nhưng rất ít nỗ lực được đưa ra nhằm theo dõi tình trạng này.

Tag: tái thiết Afghanistan