07/07/2022 - 08:22

Sức hút của “Vợ quan” 

BẢO LAM

"Vợ quan" đang thu hút người xem bởi câu chuyện hấp dẫn đan xen giữa quyền lực, danh vọng và những cạm bẫy tình, tiền. Những toan tính, âm mưu dần được bóc trần nhằm chuyển tải câu chuyện nhân quả. Phim dài 47 tập, phát sóng lúc 17h45 mỗi ngày trên kênh SCTV14.

Vợ chồng Thùy Như (Thân Thúy Hà) và Thiếu Phong (Trương Minh Quốc Thái) trong phim.

Thiếu Phong (Trương Minh Quốc Thái) và ông Mạnh (NSƯT Hữu Châu) đều là cấp phó sở xây dựng ở Nam Ðông (thành phố giả định) và đang trong cuộc đua thăng chức. Ðúng lúc này, vụ sập hầm đá ở Phú Tân khiến ông Xuân, giám đốc sở đương nhiệm bị đột quỵ, được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Ông Xuân lại có tiền sử bệnh tim và người phụ trách ca mổ cho ông là Thùy Như (Thân Thúy Hà) - vợ của Thiếu Phong. Thùy Như vốn rất giỏi chuyên môn, nên cô cứu chữa ông Xuân kịp thời. Cô còn có mối quan hệ thân tình với vợ của ông Minh, phó bí thư thành phố. Nhờ thế, con đường thăng chức của Thiếu Phong càng thuận lợi hơn ông Mạnh. Bởi ông Mạnh tuy có thâm niên và được trọng dụng, nhưng con trai ông lại gây tai nạn chết người, khiến sự thăng tiến của ông bị ảnh hưởng.

Thiếu Phong nhanh chóng được đề bạt và trở thành giám đốc sở. Chức vụ mới khiến vợ chồng Thiếu Phong - Thùy Như càng thận trọng với mọi việc xung quanh. Bởi về đời sống riêng, Thiếu Phong tuy yêu thương vợ con, nhưng cũng có mối quan hệ ngoài luồng với Thư, cô giáo dạy Yoga. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp đang tìm cách tiếp cận Thiếu Phong, Thùy Như và cả những người thân của cả hai để "lót đường" cho các dự án. Còn ông Mạnh vẫn âm thầm trong bóng tối ném đá giấu tay...

"Vợ quan" dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Ðường Ðạt Thiên và được xây dựng lại nội dung để phù hợp với khán giả nước ta. Phim thu hút nhiều người xem bởi chọn góc độ khai thác thú vị: vợ của những người có chức quyền. Những người vợ với những hành động phía sau của họ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí của người chồng. Trong phim, hình ảnh đó được khắc họa qua các nhân vật bà Thùy - vợ ông Minh, Thùy Như - vợ thiếu Phong và bà Lan - vợ ông Mạnh. Nhờ khéo ngoại giao với bà Thùy, Thùy Như đã tìm cho chồng chỗ dựa vững chắc trên con đường sự nghiệp. Trong khi đó, bà Thùy cũng được hưởng không ít lợi ích khi góp tiếng nói cho Thiếu Phong với chồng bà. Tuy nhiên, những người vợ cũng sẽ phải trải qua những khó khăn không phải ai cũng có thể chấp nhận được. Khi chức vụ của chồng càng cao thì những cám dỗ và những rắc rối cũng càng tăng, đòi hỏi người trong cuộc phải sáng suốt lựa chọn để bảo vệ hạnh phúc gia đình, cũng như luôn có sự tỉnh táo và lý trí để giữ cho bản thân không rơi vào vòng xoáy tham vọng quyền lực mà đánh mất bản thân.

Diễn viên Thân Thúy Hà thể hiện một người vợ sắc sảo, khôn khéo và hết lòng ủng hộ chồng trên con đường sự nghiệp. Diễn xuất của nữ diễn viên được đánh giá cao. Còn Trương Minh Quốc Thái khắc họa thành công một nhân vật đầy tham vọng và toan tính.

Chia sẻ bài viết