20/07/2021 - 07:46

Quân khu 9 nhân rộng mô hình Tết Quân Dân mừng Chôl Chnăm Thmây 

(CT) - Nhân rộng mô hình “Tết Quân Dân mừng Chôl Chnăm Thmây cho đồng bào dân tộc Khmer” của Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ là một trong những nội dung trọng tâm trong công tác Ðảng, công tác chính trị của lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 9 trong thời gian tới.

Dân quân tự vệ và các tăng sinh tham gia làm hàng rào Học viện Phật giáo Nam tông Khmer trong Tết Quân Dân mừng Chôl Chnăm Thmây cho đồng bào dân tộc Khmer ở quận Ô Môn, TP Cần Thơ.

“Tết Quân Dân mừng Chôl Chnăm Thmây cho đồng bào dân tộc Khmer” là mô hình “Dân vận khéo” do Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ phối hợp với Học viện Phật giáo Nam tông Khmer và Bệnh viện Ða khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ phối hợp tổ chức lần đầu ở quận Ô Môn vào tháng 4-2021, với các hoạt động: gắn đèn chiếu sáng trên tuyến đường dọc rạch Tắc Ông Thục, làm hàng rào Học viện Phật giáo Nam tông Khmer; xây dựng và trao tặng nhà Ðại đoàn kết, nhà Tình đồng đội; tặng quà cho cho gia đình chính sách, hộ nghèo… Tổng chi phí cho các hoạt động trên 2 tỉ đồng, từ nguồn vận động xã hội hóa.

Từ đầu năm 2021 đến nay, hoạt động công tác Ðảng, công tác chính trị của LLVT Quân khu 9 bám sát các nghị quyết, chỉ thị và hướng dẫn của cấp trên về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; cán bộ, chiến sĩ ổn định tư tưởng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. LLVT Quân khu đã tổ chức 290 lớp học tập, quán triệt Nghị quyết Ðại hội Ðại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng với sự tham dự của 100% cán bộ, đảng viên và quần chúng; thực hiện tốt công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong LLVT… Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt phong trào Thi đua Quyết thắng, các đợt thi đua đột kích, thi đua cao điểm nhằm chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Kết quả có 4.632 tập thể, cá nhân được khen thưởng các cấp.

Tin, ảnh: PHẠM TRUNG

Chia sẻ bài viết