09/11/2011 - 09:09

Quan hệ thương mại Việt Nam - Campuchia tiếp tục phát triển

Tại buổi họp mặt nhân kỷ niệm lần thứ 58 Ngày Độc lập của Vương quốc Campuchia (9/11/1953 - 9/11/2011), tại TP Hồ Chí Minh ngày 8-11, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TP Hồ Chí Minh Sam Samouth và Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Hồ Chí Minh Trương Minh Nhựt khẳng định: Mối quan hệ láng giềng đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia không ngừng được tăng cường và phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực. Đặc biệt quan hệ kinh tế, thương mại phát triển mạnh và không ngừng tăng lên trong năm 2011 này, với kim ngạch thương mại giữa hai nước hiện đạt khoảng 2 tỉ USD. Việt Nam đã đầu tư vào các lĩnh vực quan trọng của Campuchia như giao thông vận tải, ngân hàng, thương mại, du lịch, nông nghiệp, điện lực, cao su, dầu khí, hàng không và y tế. Từ đầu năm 2011 đến nay, Campuchia cũng đã đón được khoảng 550.000 khách du lịch Việt Nam đến thăm.

Tổng Lãnh sự Campuchia tại TP Hồ Chí Minh và Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TP Hồ Chí Minh tin tưởng quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia sẽ ngày càng sâu sắc hơn, nồng ấm hơn, bền chặt hơn, như khẳng định của lãnh đạo hai nước.

Cũng tại buổi họp mặt, ông Trương Minh Nhựt cho biết: Trong khuôn khổ quan hệ hai nước, quan hệ hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh và các địa phương của Campuchia cũng phát triển mạnh, được triển khai sâu rộng, hiệu quả và thiết thực. Trong đó đáng chú ý là về đầu tư thương mại, giáo dục - đào tạo, y tế, du lịch... điển hình như dự án hợp tác xây dựng Bệnh viện Chợ Rẫy - Phnom Penh, góp phần quan trọng chăm lo sức khỏe cho người dân Campuchia.

HOÀNG LIÊN SƠN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết