08/07/2018 - 20:59

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách tại Tiền Giang và Long An 

(TTXVN)- Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), sáng 8-7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã về thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, hộ nghèo, tặng xe đạp tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo học giỏi của thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình đến thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Long An. Ảnh: BÙI GIANG-TTXVN
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình đến thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Long An. Ảnh: BÙI GIANG-TTXVN

Phó Thủ tướng và các nhà tài trợ, các vị mạnh thường quân đã trao tặng quà cho 43 Mẹ Việt Nam Anh hùng, 227 gia đình chính sách và hộ nghèo; trao tặng 100 xe đạp tiếp sức đến trường cho các học sinh nghèo, học giỏi ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy; ủng hộ Quỹ khuyến học của thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy, xã Phú Quý. Tổng số tiền quà và ủng hộ Quỹ khuyến học được trao tặng trong đợt này lên đến 700 triệu đồng.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình biểu dương những nỗ lực lớn của Đảng bộ, chính quyền và các cấp, các ngành tỉnh Tiền Giang, đặc biệt là thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy trong công tác hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa trên tinh thần đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, chăm sóc, giúp đỡ các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách và người có công bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, được dư luận hoan nghênh. Đồng thời chăm lo, đầu tư để phát triển sự nghiệp giáo dục, tạo điều kiện về vật chất cũng như tinh thần, động viên học sinh vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa đến trường.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng thuộc các huyện vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã thăm hỏi, động viên và tặng các Mẹ Việt Nam Anh hùng 20 phần quà; trao tặng 250 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số và học sinh nghèo do Báo Công an nhân dân vận động với tổng giá trị 600 triệu đồng.

Chia sẻ bài viết