14/07/2020 - 08:25

Cụm thi đua Mặt trận các TP trực thuộc Trung ương

Nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở, địa bàn dân cư

(CT) - Chiều 13-7, Cụm thi đua Mặt trận các TP trực thuộc Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm và tọa đàm “Giải pháp vận động người dân không xả rác, thực hiện phân loại rác tại nguồn”.

Dự và chủ trì Hội nghị có ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQVN; ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQVN; bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh, Cụm trưởng Cụm thi đua; bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Hà Nội; cùng đại biểu tại các điểm cầu Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ.

Trong 6 tháng đầu năm, do tác động của dịch COVID-19, tình hình thế giới và trong nước đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, Ủy ban MTTQVN các thành phố và các tổ chức thành viên đã nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, vừa quyết liệt phòng chống dịch bệnh, vừa quyết tâm duy trì, phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó, các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận phát động và chủ trì cũng được triển khai với nhiều hoạt động hướng về cơ sở, địa bàn dân cư tiếp tục đi vào cuộc sống và gắn bó với nhân dân, được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng có tác dụng thiết thực, tạo nên sự gắn kết cộng đồng. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQVN các thành phố trực thuộc Trung ương đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 và tích cực vận động ủng hộ cho công tác phòng chống dịch, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19, góp phần cùng cả nước làm nên thắng lợi của cuộc chiến chống dịch COVID-19. Tính đến ngày 5-6-2020, Ủy ban MTTQVN các cấp TP Hà Nội đã nhận được sự đăng ký, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cho công tác phòng chống dịch COVID-19 là 175 tỉ đồng. Trong đó, tiền mặt là 132 tỉ đồng và các hàng hóa trị giá 43 tỉ đồng gồm các thiết bị y tế và nhiều các mặt hàng nhu yếu phẩm khác. Đến ngày 04-6-2020, toàn thành phố Cần Thơ vận động ủng hộ COVID-19 đạt trên 27,2 tỉ đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQVN các cấp thành phố vận động hơn 18 tỉ đồng (tiền mặt hơn 3,7 tỉ đồng, còn lại là thiết bị, vật tư y tế, nhu yếu phẩm). Vận động ủng hộ hạn hán, xâm ngập mặn đạt hơn 1,2 tỉ đồng.

Trong 6 tháng cuối năm, Cụm thi đua Mặt trận 5 thành phố trực thuộc Trung ương sẽ tổ chức hội nghị tổng kết Cụm thi đua năm 2020; Khánh thành, bàn giao 10 căn nhà Đại đoàn kết; Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020; phối hợp với các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước nhân chào mừng đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…

Đồng Tâm

Chia sẻ bài viết