27/05/2022 - 07:41

Nghệ thuật biểu diễn ở Cần Thơ khởi sắc 

Từ khi Tuyến phố đi bộ Ninh Kiều ở Bến Ninh Kiều đưa vào hoạt động gần 1 tháng qua, hoạt động nghệ thuật biểu diễn ở Cần Thơ như được tiếp sức. Các đơn vị hoạt động nghệ thuật ngoài công lập rất phấn khởi và người dân, du khách cũng có điểm hẹn giải trí cuối tuần.

Khán giả chụp ảnh lưu niệm cùng các người mẫu trình diễn trong chương trình nghệ thuật ở sân khấu phố đi bộ. Ảnh: DUY KHÔI

Khán giả chụp ảnh lưu niệm cùng các người mẫu trình diễn trong chương trình nghệ thuật ở sân khấu phố đi bộ. Ảnh: DUY KHÔI

Cuối tuần qua, sân khấu chính của phố đi bộ thu hút hàng trăm khán giả vây quanh để xem chương trình nghệ thuật. Chương trình do Tây Đô Model thực hiện, với chủ đề “Nhịp sống trẻ”. Bên cạnh các tiết mục biểu diễn thời trang của người mẫu lớn và người mẫu nhí, chương trình thu hút với màn ảo thuật, ca múa nhạc hiện đại... Khán giả hào hứng, hò reo qua từng tiết mục và trụ lại đến cuối chương trình dù thời tiết không thuận lợi. Ông Nguyễn Phú, Giám đốc Tây Đô Model, cho biết: “Sân chơi ở phố đi bộ đã tạo điều kiện cho các người mẫu, ca sĩ có thêm đất diễn. Chúng tôi mong muốn tạo nhiều màu sắc mới cho chương trình, hấp dẫn và ý nghĩa, để phục vụ người dân, du khách khi đến với Cần Thơ”.

Ở Tuyến phố đi bộ Ninh Kiều mỗi tối thứ bảy hằng tuần, ngoài sân khấu chính còn có rất nhiều hoạt động nghệ thuật như nhảy đường phố, nhảy sạp, trình diễn kèn saxophone, dân vũ thiếu nhi, nghệ thuật đường phố... Như các đêm có nhảy sạp, rất đông du khách đã hào hứng tham gia, mọi người nắm tay nhau vượt qua những thanh tre được dập theo tiếng nhạc, trong sự cổ vũ của mọi người. Yên tĩnh và lắng đọng thì có tiếng saxophone của nghệ sĩ Thuận Thành. Tiếng kèn du dương, tình cảm của anh đã níu chân mọi người, yên lặng để thưởng thức. Trước nhà lồng chợ Cần Thơ, các nhóm nhảy hiện đại cũng cống hiến cho du khách những tiết mục đặc sắc. Đặc biệt, sự tham gia của khán giả cùng trình diễn những bước nhảy trong điệu nhạc làm cho không khí rất sôi động. Em Trần Bảo Vy, sinh viên Trường Đại học Tây Đô, cho biết: “Các chương trình nghệ thuật ở phố đi bộ rất vui, rất cuốn hút. Em tranh thủ để trải nghiệm hết các hoạt động tại đây”.

Song song đó, sân khấu biểu diễn nghệ thuật truyền thống định kỳ vào tối thứ bảy hằng tuần do Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ đảm trách tại Bến Ninh Kiều, đã góp vui cho phố đi bộ. Sự tham gia biểu diễn của các đơn vị nghệ thuật ngoài công lập, các câu lạc bộ, đội, nhóm nghệ thuật của Trung tâm Văn hóa thành phố... theo kiểu xoay vòng đã giúp chương trình có thêm nhiều màu sắc. Cô Nguyễn Thị Tố Loan, du khách đến từ tỉnh Nam Định, cho biết: “Các ca sĩ hát nhạc cách mạng rất hay, rất hùng hồn, cô thích lắm. Đây là lần thứ hai cô tham quan Bến Ninh Kiều, lần này thú vị vì có các chương trình nghệ thuật”.

Tuyến phố đi bộ Ninh Kiều đã giúp hoạt động biểu diễn nghệ thuật ở Cần Thơ khởi sắc, nhất là tạo sự phấn khởi cho các đơn vị nghệ thuật ngoài công lập, sau thời gian dài ngưng lắng vì dịch COVID-19. Đây cũng là sản phẩm du lịch ấn tượng phục vụ khách tham quan khi đến với Cần Thơ.

HUỲNH MAI

Chia sẻ bài viết