18/05/2010 - 10:23

Album “A&A”

Nghe Nguyễn Hồng Ân hát tình khúc Việt Anh !

Bìa album “A&A” của ca sĩ Nguyễn Hồng Ân.Nguồn: softvnn.vn

Ca sĩ Nguyễn Hồng Ân vừa cho ra mắt album “A&A. Trong đó, Nguyễn Hồng Ân hát 7 tình khúc của nhạc sĩ Việt Anh. Album do NXB Âm nhạc sản xuất và phát hành năm 2010.

Năm 2009, Nguyễn Hồng Ân cho ra đời album “Mùa xuân đâu đó” đã được khán, thính giả chấp nhận. Có lẽ sự thành công đó, Hồng Ân đã cho ra mắt tiếp album “A&A”. Vốn xuất thân là một người mẫu nhưng Nguyễn Hồng Ân đã không chọn dòng nhạc “teen”, “thời thượng” để dễ thu hút khán giả trẻ, mà chọn dòng nhạc trữ tình, trầm lắng. Dù không “nổi đình nổi đám” nhưng anh đã có 6 album trình làng. Với một giọng hát chắc, nhiều nội lực, giàu cảm xúc và một gương mặt sáng, làm nghệ thuật nghiêm túc, Hồng Ân đã dần chinh phục được người yêu nhạc. Còn nhạc sĩ Việt Anh là một nhạc sĩ thế hệ 7X có những ca khúc đã từng luân phiên dẫn đầu chương trình Làn sóng xanh của những năm 90, như: “Dòng sông lơ đãng”, “Mưa phi trường”, “Người đi xa mãi”, “Nơi mùa thu bắt đầu”...

Bảy ca khúc trong album đều khá quen thuộc: “Hoa có vàng nơi ấy”, “Không còn mùa thu”, “Đêm nằm mơ phố”, “Mùa xuân đâu đó”, “Những mùa hoa bỏ lại”, “Chiều biển vắng thênh thang”, chỉ có ca khúc “Giấc mơ ngày xưa” – ca khúc trong phim “Cổng mặt trời” – mới được sáng tác. Hầu hết các ca khúc có giai điệu trầm buồn, ca từ trong sáng.

Điểm đặc biệt là các bài hát này hầu như đã định hình trong lòng người hâm mộ qua giọng ca của các ca sĩ nữ như: Cẩm Vân, Thu Phương, Nghi Văn..., giờ được Hồng Ân hát lại với chất giọng rắn rỏi, dằn vặt mà nhẹ nhàng khiến các ca khúc có phần lạ. Người hát tình khúc Việt Anh có nhiều nhưng để làm một album như Hồng Ân và để bắt đúng chất, cái “thần” trong tình khúc Việt Anh không phải chuyện dễ.

“A&A” được hòa âm, phối khí bởi chính nhạc sĩ Việt Anh. Chất lượng âm thanh của album tốt. Những cảnh quay minh họa hình ảnh đẹp, thể hiện được nội dung tình khúc.

Đăng Huỳnh

Chia sẻ bài viết