02/04/2023 - 21:39

Mưa lớn xuất hiện, cần đề phòng ngập nghẹt, giông lốc và sấm sét 

(CT) - Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 2-4-2023, tại TP Cần Thơ xuất hiện cơn mưa lớn. Ở một số địa phương khu vực ĐBSCL như Hậu Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long… từ trưa đến chiều 2-4 cũng xuất hiện mưa, giúp không khí toàn khu vực mát mẻ sau những ngày nắng nóng kéo dài.

Mưa lớn xuất hiện, gây ngập đường Ngô Quyền vào chiều 2-4.

Tại TP Cần Thơ, cơn mưa đem đến không khí dịu mát nhưng cũng gây ngập nghẹt nhiều tuyến đường, con hẻm tại quận Ninh Kiều, do hiện nay nhiều tuyến đường trên địa bàn được sửa chữa, nâng cấp, mở rộng hệ thống thoát nước thải, nước mưa. Trong đó có những tuyến đường xây dựng chưa hoàn thành nên xảy ra sự cố ngập nghẹt khi mưa lớn xuất hiện. Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự - Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Cần Thơ cho biết sẽ có đề nghị, yêu cầu các bên liên quan đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành công trình, nhằm hạn chế tình trạng trên.

Hẻm 76, đường 3 Tháng 2, quận Ninh Kiều, bị ngập sâu do cơn mưa chiều 2-4.

Đồng thời, Ban Chỉ huy cũng cho biết hiện thời tiết đang oi bức nên khi mưa lớn xuất hiện thường kèm theo sấm sét, gió mạnh dẫn đến lốc xoáy, nhất là thời điểm đầu mùa mưa. Các địa phương trên địa bàn cần đề phòng và hướng dẫn người dân các biện pháp hạn chế bị tốc mái và bị thiệt hại nhà cửa, công trình xây dựng do mưa, lốc xoáy; phòng tránh bị sét đánh trúng. Các quận trung tâm thành phố triển khai kế hoạch nạo vét, khai thông cống rãnh, tránh ngập nghẹt đường phố khi mưa lớn; cắt tỉa cây xanh trên vỉa hè, gần nhà... nhằm tránh đổ ngã, gãy cành gây nguy hiểm cho người dân; các huyện tăng cường tuyên truyền, vận động nông dân không trú mưa ngoài đồng trống, chòi chăn vịt khi mưa xuất hiện…

Tin, ảnh: H.VĂN

Chia sẻ bài viết