29/09/2023 - 15:00

Một trường đại học tại Cần Thơ xây hẳn thư viện và hội trường đẹp như rạp chiếu phim cho sinh viên 

Một trường đại học tại Cần Thơ vừa tổ chức Lễ khánh thành tòa nhà mới phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên, đáng chú ý là không gian thư viện xịn sò và hội trường đẹp như rạp chiếu phim.

Vừa qua, trong không khí chào đón tân sinh viên khoá 19, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức Lễ Khánh thành Tòa nhà Alpha, gồm 1 tầng bán hầm, 9 tầng nổi với tổng diện tích sàn gần 25.000m2. Tòa nhà có kiến trúc được lấy ý tưởng chính từ họa tiết Penrose, được thiết kế đồng điệu với các tòa nhà khác thuộc tổ hợp.

Đối với sinh viên Đại học FPT Cần Thơ, việc đến trường không chỉ gói gọn trong những buổi học lý thuyết mà còn là nơi để sinh viên được thư giãn, giải trí, gặp gỡ và kết nối bạn bè, khám phá thêm những điều mới. Bên cạnh các phòng học và phòng chức năng, Tòa nhà Alpha còn có một thư viện mới toanh và một hội trường chuẩn rạp phim.

Thư viện hiện đại, hàng ngàn đầu sách quốc tế, giơ điện thoại lên là có hình đẹp

Thư viện Alpha được thiết kế theo phong cách hiện đại, năng động, tạo nên không gian gần gũi với sinh viên với đầy đủ tiện nghi như máy lạnh, máy quét tài liệu, trang tra cứu thông tin thư viện, quầy thông tin,… Thư viện Alpha là một không gian mở với 3 khu vực: khu ngồi bệt, khu vực sofa và khu vực có bàn ghế, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của sinh viên.

Thư viện mới toanh của sinh viên Đại học FPT Cần Thơ

Thư viện Alpha là nơi có hàng ngàn đầu sách hay thuộc nhiều lĩnh vực: sách chuyên ngành, văn hoá xã hội, kinh doanh, truyện tranh, các tác phẩm của sinh viên, giảng viên Đại học FPT Cần Thơ, tạp chí,… Tại Đại học FPT Cần Thơ, sinh viên được học tập giáo trình quốc tế, nhập khẩu từ nước ngoài và hoàn toàn miễn phí.

Hội trường sang-xịn-mịn như rạp chiếu phim

Bên cạnh thư viện Alpha, Hội trường Alpha cũng là một không gian yêu thích của sinh viên Đại học FPT Cần Thơ. Hội trường với sức chứa 400 chỗ, được thiết kế hiện đại, sang trọng với tông màu trung tính cùng màn hình led và hệ thống âm thanh chất lượng, tạo cảm giác như đang ở rạp chiếu phim.

Hội trường đẹp như rạp chiếu phim của Đại học FPT Cần Thơ

Với định hướng mang đến cho sinh viên một môi trường học tập giàu trải nghiệm, Hội trường Alpha sẽ là nơi chứng kiến nhiều hoạt động sự kiện, hội thảo, hội nghị khoa học, báo cáo đồ án của sinh viên Đại học FPT Cần Thơ trong thời gian tới.

Trong chuyến tham quan tại Lễ Khai giảng & Lễ Khánh thành Tòa nhà Alpha, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có buổi trải nghiệm tại thư viện và hội trường Alpha. Ông đánh giá cao sự đầu tư về cơ sở vật chất của Nhà trường và tin tưởng những nỗ lực của Nhà trường trong việc mang đến môi trường học tập chất lượng cho sinh viên. 

Không ngừng đầu tư và mở rộng cơ sở vật chất, Trường Đại học FPT Cần Thơ mong muốn mang đến cho sinh viên cơ hội học tập trải nghiệm trong một không gian hiện đại, năng động và phát huy sự sáng tạo. Để tìm hiểu về các ngành học tại Đại học FPT Cần Thơ, các bạn có thể truy cập website: https://cantho.fpt.edu.vn.

Chia sẻ bài viết