27/08/2008 - 09:13

Đồng chí Trương Tấn Sang khẳng định:

Mỗi tấm gương học tập và làm theo Bác Hồ đều có sức lan tỏa mạnh mẽ

Báo Quân đội nhân dân (QĐND) là một trong những cơ quan báo chí đã tích cực tham gia công tác tuyên truyền Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Những kinh nghiệm của báo QĐND cần được phổ biến cho các cơ quan báo chí khác, cùng phối hợp tạo nên diễn đàn chính trị sôi nổi để cán bộ, nhân dân ta đồng tâm nhất trí thực hiện Cuộc vận động, tạo nên phong trào thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, phòng, chống tham nhũng, củng cố môi trường xã hội lành mạnh... góp phần kiềm chế lạm phát, bảo đảm an sinh xã hội; ổn định kinh tế vĩ mô; giữ vững tốc độ tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Trên đây là kết luận của đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư tại buổi làm việc sáng 25-8 với Ban Biên tập Báo QĐND về công tác tuyên truyền Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Báo cáo của Ban biên tập Báo QĐND cho thấy: từ ngày 29-1-2007 đến nay, Cuộc vận động được tuyên truyền liên tục trên báo QĐND hàng ngày, báo QĐND điện tử và nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng bằng nhiều thể loại như: xã luận; chuyên mục “Những lời tâm huyết”, “Từ suy nghĩ đến việc làm”; phối hợp thi viết “Gương người tốt việc tốt” thu bút gần 3 triệu lượt người tham gia.

Ghi nhận những kiến nghị của báo và ý kiến của các đại biểu, đồng chí Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Hội Nhà báo Việt Nam cần phối hợp với các cơ quan chức năng củng cố công tác thông tin tuyên truyền trên báo, trước hết là tập trung tuyên truyền Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” một cách sinh động, hấp dẫn; tổ chức khen thưởng các tác giả có tác phẩm xuất sắc. Thông qua công tác tuyên truyền Cuộc vận động cũng góp phần củng cố phẩm chất và năng lực cách mạng của các cơ quan báo chí, để thông qua diễn đàn báo chí nhiều phong trào tốt được nhân rộng, tăng cường niềm tin của nhân dân với Đảng và sự nghiệp đổi mới đất nước.

HỒNG QUÂN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết