22/02/2021 - 06:00

Máy bay Boeing 777 hạ cánh an toàn sau khi bị lỗi động cơ

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cho biết một máy bay Boeing 777 của United Airlines đã hạ cánh an toàn ở sân bay quốc tế Denver (bang Colorado) sau khi gặp trục trặc động cơ hôm 20-2.

Chiếc Boeing 777-200 chở 231 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn, trên đường từ sân bay Denver đến Honolulu (bang Hawaii) thì bị hỏng động cơ không lâu sau khi cất cánh. Không có thông tin về người bị thương trên máy bay cũng như dưới mặt đất. Cảnh sát thành phố Broomfield đã công bố những bức ảnh chụp một số mảnh vỡ được cho là từ máy bay, trong đó có một bộ phận vỏ ngoài động cơ nằm rải rác bên ngoài một ngôi nhà. Một đoạn ghi hình dường như được quay chụp bên trong chuyến bay cho thấy một động cơ bị bốc cháy.

FAA cho biết Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ sẽ tiến hành điều tra vụ việc. Trên mạng xã hội Twitter, cảnh sát thành phố Broomfield cũng yêu cầu người dân nếu tìm thấy các mảnh vỡ từ máy bay hãy giữ nguyên hiện trường để phục vụ công tác điều tra. Máy bay Boeing 777 gặp sự cố trên đã hoạt động được 26 năm, có 2 động cơ Pratt & Whitney PW4000.

Boeing từ chối bình luận về sự việc. Hồi tháng 2-2018, một máy bay Boeing 777 cũ khác của United Airlines trên đường đến Honolulu cũng gặp sự cố động cơ và cũng đã hạ cánh an toàn.

VŨ TRUNG SƠN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết