06/09/2021 - 15:16

Lễ khai giảng trực tuyến Trường THPT FPT Cần Thơ: đổi mới, sáng tạo, mang màu sắc FPT 

Để học sinh thuộc các khu vực đang giãn cách được hòa chung vào không khí khai giảng của địa phương và cả nước, vào sáng ngày 5.9 vừa qua Trường THPT FPT Cần Thơ đã quyết định tổ chức lễ khai giảng năm học 2021 - 2022  với hình thức trực tuyến trên nền tảng Onmeeting.

Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 của Trường THPT FPT Cần Thơ

Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 của Trường THPT FPT Cần Thơ

Lễ khai giảng đã thu hút hơn 800 Quý đại biểu, cán bộ, giáo viên và học sinh tham dự. Ngoài ra, chương trình cũng được phát trực tiếp trên Fanpage và kênh Youtube của nhà trường để các bậc phụ huynh có thể theo dõi các con của mình trong ngày quan trọng này. Để Quý đại biểu và các bạn học sinh cảm thấy buổi lễ khai giảng online trở nên thú vị hơn thì phía nhà trường cũng đã tối ưu thời gian và đơn giản hóa các hoạt động trong buổi lễ. Bên cạnh đó, nhà trường cố gắng đa dạng các hình thức tiếp cận, thu hút học sinh để mang đến cho các em một một lễ khai giảng thật ý nghĩa và gần gũi, nhất là đối với học sinh lớp 10.

Lễ khai giảng với sự tham dự của hơn 800 Quý đại biểu, cán bộ, giáo viên và học sinh trường F

Lễ khai giảng với sự tham dự của hơn 800 Quý đại biểu, cán bộ, giáo viên và học sinh trường F

Những hoạt động truyền thống của buổi lễ khai giảng như: chào đón Tân học sinh, chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu hay tiếng trống khai trường đều được giữ nguyên. Dù là trực tuyến nhưng không khí của buổi lễ vẫn giữ được không khí trang trọng. Hình ảnh các bạn học sinh và thầy cô giáo đặt tay phải lên ngực trái, mắt hướng về quốc kỳ hiện trên màn hình và bài hát Quốc ca vang lên thật sự tự hào. Tuy không cùng ngồi trên sân trường hay hội trường như mọi năm nhưng tất cả trái tim đều đang hướng về giây phút thiêng liêng ấy.

Nghi thức chào cờ trang nghiêm trong buổi Lễ khai giảng

Nghi thức chào cờ trang nghiêm trong buổi Lễ khai giảng

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID- 19 nên nhà trường không thể cử đại diện lên sân khấu và đánh vang tiếng trống như cách làm mọi năm. Tuy nhiên, để không mất đi nghi thức quan trọng trong buổi lễ khai giảng, phía Trường THPT FPT Cần Thơ đã sáng tạo nên một tiết mục khai trống năm học mới vô cùng độc đáo, thể hiện vị thế công nghệ và một phong thái, khí chất rất FPT. Cuối buổi lễ, âm thanh trống đồng đã vang lên báo hiệu một năm học mới đã chính thức bắt đầu với rất nhiều hy vọng đang ở phía trước.

Nghi thức đánh trống đồng trong Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021 - 2022 của Trường THPT FPT Cần Thơ

Nghi thức đánh trống đồng trong Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021 - 2022 của Trường THPT FPT Cần Thơ

Mặc dù được tổ chức online nhưng buổi Lễ khai giảng đã được phía nhà trường chuẩn bị cẩn thận cả về âm thanh, hình ảnh và nội dung nhằm giúp Quý đại biểu, phụ huynh và các bạn học sinh có được những cảm nhận tốt nhất. Chia sẻ sau lễ khai giảng, em Nguyễn Thị Hồng Nhung, học sinh lớp 10A5 cho biết: “Em thấy lễ khai giảng năm nay rất lạ và độc đáo. Mặc dù đã trải qua nhiều lần khai giảng nhưng năm nay là năm đầu tiên em học tại Trường THPT FPT Cần Thơ nên mọi thứ thay đổi hoàn toàn. Em cảm thấy phía nhà trường rất có đầu tư, chất lượng hình ảnh, âm thanh và nội dung đều rất tốt. Đảm bảo tụi em trong suốt quá trình tham gia lễ không gặp phải vấn đề gì. Ngoài ra, về hình thức phổ biến nội dung em thấy rất hay và súc tích ạ”. 

Buổi Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 của Trường THPT FPT Cần Thơ kết thúc đã để lại nhiều sự háo hức cùng những ấn tượng khó phai trong lòng người tham dự. Năm học mới 2021 - 2022 đã chính thức bắt đầu, Trường F mong muốn các bạn học sinh sẽ có một năm học mới tràn đầy hứng khởi, sớm thích nghi với trạng thái “bình thường mới”, biến khó khăn trở thành cơ hội và và tràn đầy nhiệt huyết trong môi trường giáo dục năng động mang màu sắc FPT.

Chia sẻ bài viết