09/11/2018 - 22:40

Lãnh đạo thành phố tiếp tân đại sứ Vương quốc Hà Lan 

* Hội thảo hướng tới tương lai bền vững cho ĐBSCL: Nước - Nông nghiệp - Kinh doanh

(CT)- Trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Hà Lan, chiều 9-11-2018, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tiếp bà Elsbeth Akkerman, tân Đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam cùng đại diện các doanh nghiệp và tổ chức Hà Lan đến TP Cần Thơ tổ chức sự kiện Ngày Hà Lan.

Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Vương quốc Hà Lan.

Nhắc lại mối quan hệ bền vững, tốt đẹp giữa hai Chính phủ Việt Nam – Hà Lan suốt 45 năm qua, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh, mối quan hệ này sẽ phát triển cao hơn nữa trong tương lai. Giới thiệu về những điều kiện tự nhiên, môi trường hợp tác đầu tư tại TP Cần Thơ, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ bày tỏ mong muốn, sẽ nhận được sự hỗ trợ từ phía Hà Lan để thành phố phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu. Đồng thời, Cần Thơ sẵn sàng hỗ trợ tích cực cho các doanh nghiệp, tổ chức của Hà Lan khi đến hợp tác đầu tư.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng tình của lãnh đạo TP Cần Thơ, bà Elsbeth Akkerman cho rằng, Hà Lan mong muốn chung tay đóng góp cho sự phát triển bền vững vùng ĐBSCL, trong đó có TP Cần Thơ thông qua việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình, đặc biệt là hợp tác trong các lĩnh vực: khoa học, giáo dục, quản lý nguồn nước, phát triển nông nghiệp.

* Cùng ngày, tại Cần Thơ đã diễn ra Hội thảo do Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức, với chủ đề Hướng tới tương lai bền vững cho ĐBSCL: Nước- Nông nghiệp- Kinh doanh.

Hội thảo có 3 phiên thảo luận: quản lý nước cho chuyển đổi ngành nông nghiệp; phát triển ngành nông nghiệp và nuôi tôm bền vững; chuyển đổi cây trồng mang lại giá trị cao và có sức chống chịu tốt hơn.

Xoay quanh những vấn đề này, các diễn giả nhấn mạnh, yếu tố để thành công chính là cần phải hợp tác các bên thực thi có liên quan một cách chặt chẽ để đưa ĐBSCL thành khu vực bền vững hơn, thích ứng tốt hơn và thịnh vượng hơn. Những thách thức ở ĐBSCL chỉ có thể giải quyết thành công khi kết hợp canh tác nông nghiệp với quản lý sử dụng nước, phát triển nông nghiệp thích ứng một cách thông minh với biến đổi khí hậu nhằm đạt được mục tiêu cuối cùng: phát triển kinh tế bền vững.

Tin, ảnh: Nam Hương

 

Chia sẻ bài viết