19/06/2019 - 20:25

Lãnh đạo thành phố tiếp các đoàn khách quốc tế 

(CT)- Ngày 19-6, bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh cùng các thành viên đoàn Tổng Lãnh sự quán đến chào xã giao, thảo luận tình hình hợp tác với lãnh đạo TP Cần Thơ.

Bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo TP Cần Thơ. Ảnh: Hồng Vân

Bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo TP Cần Thơ. Ảnh: Hồng Vân

Tại buổi tiếp, đồng chí Trần Quốc Trung, Bí thư Thành ủy bày tỏ sự hân hạnh được đón tiếp đoàn Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ. Theo đồng chí Trần Quốc Trung, hiện nay, mối quan hệ giữa TP Cần Thơ và Hoa Kỳ có nhiều bước phát triển, kết nối kinh tế ngày càng được mở rộng. Trong lĩnh vực FDI, thành phố có 3 dự án có vốn đầu tư của Hoa Kỳ. TP Cần Thơ đã thỏa thuận hợp tác, kết nghĩa với TP Riverside; đồng thời, ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác về y tế, nông nghiệp, giáo dục,… với các địa phương của Hoa Kỳ. Những kết quả đó có đóng góp của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Bí thư Thành ủy mong muốn bà Tổng Lãnh sự tiếp tục vun đắp mối quan hệ tốt đẹp này, quan tâm kết nối hợp tác giữa TP Cần Thơ và Hoa Kỳ trên các lĩnh vực: khoa học công nghệ, nông nghiệp công nghệ cao, đào tạo, xây dựng đô thị thông minh,…

Bà Mary Tarnowka cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo TP Cần Thơ. Đánh giá cao vị thế trung tâm và tiềm năng của TP Cần Thơ, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh bày tỏ mong muốn thông qua hợp tác kinh tế sẽ mang đến nhiều lợi ích cho nhân dân 2 nước; thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa Hoa Kỳ - Việt Nam, Hoa Kỳ- TP Cần Thơ ngày càng tốt đẹp hơn.

Ông Lê Quang Mạnh, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng quà lưu niệm cho bà Mary Tarnowka.  Ảnh: N.H

Ông Lê Quang Mạnh, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng quà lưu niệm cho bà Mary Tarnowka.  Ảnh: N.H

* Cùng ngày, ông Lê Quang Mạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tiếp bà Mary Tarnowka.

Tại buổi tiếp, ông Lê Quang Mạnh nhấn mạnh, TP Cần Thơ đang dần hoàn thiện về hạ tầng giao thông, y tế, giáo dục, thương mại... xứng tầm với vị trí là trung tâm động lực phát triển của cả vùng ĐBSCL. Đặc biệt trong công tác đối ngoại, TP Cần Thơ đã  trở thành điểm đến của các nhà ngoại giao, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Trong quá trình phát triển, TP Cần Thơ không ngừng nỗ lực mở rộng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước. Đặc biệt, Hoa Kỳ luôn được xem là một trong những đối tác quan trọng. Chủ tịch UBND TP Cần Thơ hy vọng, bà Mary Tarnowka sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Việt Nam nói chung, TP Cần Thơ nói riêng trong việc kết nối các mối quan hệ hợp tác.

Lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm với đoàn Nhật Bản. Ảnh: MỸ THANH

Lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm với đoàn Nhật Bản. Ảnh: MỸ THANH

* Ngày 19-6, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển  có buổi làm việc với Tập đoàn Kato và Công ty Wons (Nhật Bản).

Tại buổi làm việc, phía Nhật Bản bày tỏ mong muốn kết nối đầu tư giữa doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam thông qua việc cung cấp dịch vụ: tư vấn về các thương vụ M&A trong các doanh nghiệp nhà nước thuộc diện cổ phần hóa; hỗ trợ lập kế hoạch đầu tư dựa trên kế hoạch chiến lược tăng trưởng và thành lập các công ty liên doanh; tổ chức các sự kiện dành cho nhà đầu tư, nhà kinh doanh Nhật Bản hợp tác với bộ, ngành của Việt Nam; kết nối kinh doanh cho các doanh nghiệp tại Việt Nam và hỗ trợ tổ chức sự kiện… Đồng thời, đề xuất giải pháp thu hút đầu tư của Cần Thơ nên tập trung vào truyền thông, quảng bá thông qua các trang web thiết kế hình ảnh ấn tượng, khơi gợi mong muốn khám phá, tìm hiểu và đầu tư vào TP Cần Thơ. Đơn cử như xây dựng các website ứng dụng đồ họa tạo ra những hình ảnh động sáng tạo và ấn tượng thu hút người xem nhưng vẫn đảm bảo được những yếu tố quan trọng hàng đầu “chất lượng thông tin”, “dễ sử dụng”, “đáng tin cậy”; sử dụng sức mạnh hình ảnh để liên tưởng đến “sức hút của TP Cần Thơ”, môi trường đầu tư của thành phố này.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Dương Tấn Hiển cho biết: Thành phố sẵn sàng chào đón và tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư. Đồng thời, chỉ đạo các sở, ngành hữu quan đưa đoàn đến tham quan thực địa các dự án đầu tư của Nhật Bản đã và đang triển khai. Từ cơ sở này, TP Cần Thơ mong muốn Tập đoàn Kato và Công ty Wons sẽ giới thiệu, kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư vào các lĩnh vực lợi thế, các dự án thành phố đang kêu gọi đầu tư, đặc biệt là trong lĩnh vực thủy sản, trái cây, y tế...

  NHÓM PV

Chia sẻ bài viết