28/07/2011 - 14:42

Làm thế nào để tạo một hồ sơ ảnh bắt mắt trên Myspace?

Myspace là một trang mạng xã hội nổi tiếng, cung cấp một mạng lưới thông tin tương tác giữa người dùng với bạn bè của họ, cho phép người dùng tạo những hồ sơ cá nhân, viết blog, lập nhóm, trưng bày hình ảnh, lưu trữ nhạc và video cho mọi người trên khắp thế giới.

Tải hình ảnh lên Myspace là một phần thiết yếu trong các trải nghiệm tham gia mạng xã hội. Nó cho phép những người bạn cũ và cộng sự nhận ra bạn và thêm bạn vào nhóm của họ. Nếu bạn muốn tìm kiếm những người bạn mới, một hồ sơ cá nhân tuyệt vời sẽ thu hút nhiều người hơn.

Chụp ảnh đẹp để trình bày một trang ảnh trên Myspace là điều không quá khó. Tất cả những gì bạn cần là một máy ảnh kỹ thuật số hoặc một webcam và vài phút thiết lập. Dưới đây là một số gợi ý về vấn đề này.

* Quyết định hình ảnh bạn muốn truyền tải trên Myspace: Nếu bạn đang sử dụng Myspace để thúc đẩy kinh doanh hay phát triển sự nghiệp thì nên xem xét việc tạo dựng một hồ sơ ảnh có chức năng tìm kiếm chuyên nghiệp. Nhiều người cho rằng, avatar (hình ảnh đại diện) thực sự có thể ảnh hưởng đến khách hàng tiềm năng, họ có thể nhận ra bạn chuyên nghiệp hay không. Nếu hình ảnh quá mờ nhạt, sơ sài, khách hàng có thể xem bạn không đủ năng lực và thiếu niềm tin nơi bạn. Mặt khác, nếu dùng tài khoản này để tìm bạn mới, bạn nên trưng bày vài bức ảnh mang tính hài hước. Điều này sẽ truyền tải thông điệp rằng bạn là người vui vẻ, dễ tiếp cận.

* Quan sát hồ sơ cá nhân của người khác: Hãy xem những người có hồ sơ ảnh mà bạn tâm đắc và cố tìm ra trong hồ sơ đó điều gì hấp dẫn bạn. Ảnh có sáng không?, có sử dụng màu nền không? Khi bạn xác định các yếu tố thu hút bạn đến hồ sơ cá nhân của một người cụ thể, cần xem xét kết hợp những yếu tố này vào trang hình ảnh của bạn.

* Thiết lập máy ảnh ở vị trí có ánh sáng tự nhiên tốt: Tìm một nơi thích hợp với ánh sáng đầy đủ để có những bức ảnh đẹp. Các chuyên gia gợi ý, ánh sáng tự nhiên là tốt nhất để làm sáng hình ảnh, do đó, nếu chụp trong phòng, hãy mở các cửa sổ để ánh sáng mặt trời chiếu vào đầy đủ. Nếu bạn không có máy ảnh và sẽ sử dụng webcam trên máy tính để bắt ảnh, cố gắng đừng để cánh tay của bạn vươn ra để bấm vào chuột hay bàn phím. Khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, hãy chắc rằng mặt bạn đang hướng về nguồn sáng tốt nhất để lấy ảnh.

* Chụp nhiều ảnh và lưu vào máy tính: Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho vài phút chụp ảnh. Thử biểu hiện nhiều nét mặt khác nhau. Có thể thay đổi vài kiểu quần áo và xem chúng có phù hợp với màu sắc của tóc và mắt hay không. Khi đã đủ ảnh để thực hiện, bạn xem chúng trông như thế nào bằng cách đưa lên máy tính.

* Chỉnh sửa ảnh: Khởi động phần mềm bạn yêu thích để thay đổi những điều cần thiết như: kích cỡ, độ sáng, nét, độ tương phản, màu sắc... Khi sửa nhớ zoom ảnh ở chế độ 100% để biết chính xác độ lớn của ảnh khi chúng hiển thị trên web. Thay đổi độ phân giải của ảnh lên 170 pixel/inch, vì đây là độ phân giải tối ưu để tải lên Myspace. Lưu lại tập tin với định dạng jpeg hoặc gif một khi bạn đã hài lòng với các chỉnh sửa.

* Tải lên Myspace: Truy cập vào tài khoản Myspace của bạn, đến thẻ Add/Edit Photos, bấm vào nút Upload Photo và chọn Browse. Tìm đến chỗ bạn lưu ảnh trên máy tính, tải ảnh lên và thiết lập chúng như các ảnh mặc định. Đừng quên lưu lại các thay đổi mà bạn vừa thực hiện trước khi đăng xuất (sign out).

HOÀNG THY

Chia sẻ bài viết