05/01/2018 - 22:23

Kỷ niệm 39 năm Ngày chiến thắng chế độ diệt chủng ở Campuchia

(TTXVN) - Sáng 5-1, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 39 năm Ngày chiến thắng chế độ diệt chủng ở Campuchia (7/1/1979-7/1/2018).

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, ông Im Hen, Tổng lãnh sự Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Chính phủ, cựu chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam anh hùng đã giúp đỡ vô tư, trong sáng, vượt qua muôn vàn gian khó, hy sinh xương máu giúp giải phóng nhân dân và tổ quốc Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng ngày 7 tháng Giêng năm 1979. Nhân dân Campuchia luôn ghi nhớ ““ngày 7 tháng Giêng là ngày sinh lần thứ 2 của nhân dân Campuchia” và không có chiến thắng 7 tháng Giêng thì không có những gì ngày hôm nay”- đó là một chân lý lịch sử không một thế lực phản động nào có thể lay chuyển.

Ông Im Hen nhấn mạnh, sự phát triển tiến bộ mọi mặt trong 39 năm qua của Campuchia không thể tách rời sự hợp tác gắn bó giữa Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước, đặc biệt là sự ủng hộ của Việt Nam nói chung, của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đối với Campuchia.

Nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử của Ngày chiến thắng chế độ diệt chủng (7-1-1979), ông Trương Minh Nhựt, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh khẳng định, tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Campuchia được vun đắp bằng mồ hôi, xương máu của nhân dân hai nước đã và đang được lãnh đạo, nhân dân hai nước tiếp tục chung tay vun đắp, củng cố  trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội..., vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của hai đất nước.

Trong năm 2017, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai hơn 20 chương trình hoạt động hữu nghị hợp tác với nhân dân Campuchia như tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn; trao đổi đoàn giao lưu nhân dân...

XUÂN KHU (TTXVN) 

      

 

Chia sẻ bài viết