21/05/2021 - 08:50

Khen thưởng đột xuất Công ty CP nông nghiệp công nghệ cao Trung An

(CT) - Ngày 20-5-2021, tại Công ty CP nông nghiệp công nghệ cao Trung An (Công ty Trung An), ông Hà Vũ Sơn, Giám đốc Sở Công Thương TP Cần Thơ, trao quyết định và giấy khen cho Công ty Trung An có thành tích xuất sắc trong hoạt động xuất khẩu gạo, góp phần vào sự phát triển kinh tế của thành phố.

Trước đó, ngày 14-5, Hàn Quốc mở thầu nhập khẩu 3 lô gạo với tổng khối lượng 23.222 tấn. Công ty Trung An là một trong nhiều doanh nghiệp tham gia đấu thầu xuất khẩu gạo sang Hàn Quốc và đã trúng thầu với 2 lô xuất khẩu có tổng khối lượng 22.222 tấn. Loại gạo trúng thầu xuất khẩu là lứt hạt dài. Trong đó, một lô có khối lượng 11.111 tấn xuất khẩu với giá 572 USD/tấn và lô còn lại có khối lượng 11.111 tấn với giá 578,5 USD/tấn. Theo tính toán của Công ty Trung An, nếu trừ tất cả chi phí cước tàu và các loại phí bốc xếp, thông quan thì 1 tấn gạo xuất sang Hàn Quốc với giá trung bình còn lại hơn 500USD. Đây là mức giá khá tốt cho ngành hàng xuất khẩu gạo. Trong đó, một lô xuất khẩu gạo sẽ giao đến cảng vào tháng 9 và lô còn lại được giao vào tháng 10. Trước đó, Hàn Quốc cũng đã mở thầu nhập khẩu gạo từ Việt Nam là 11.236 tấn (vào tháng 4-2021) và Công ty Trung An cũng là đơn vị trúng thầu toàn bộ khối lượng gạo này. Đến nay, Việt Nam đã trúng thầu xuất khẩu gạo sang Hàn Quốc với tổng khối lượng là 33.458 tấn, toàn bộ đều do Công ty Trung An cung cấp.

Ông Hà Vũ Sơn đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể, cán bộ Công ty Trung An trong việc tham gia đấu thầu, xuất khẩu gạo sang Hàn Quốc - một thị trường khó tính trong nhập khẩu gạo. Sự nỗ lực này đáng được biểu dương, vừa góp phần thực hiện tốt mục tiêu kép phòng, chống dịch COVID-19, vừa góp phần phát triển kinh tế của TP Cần Thơ.

H.VĂN

Chia sẻ bài viết