05/10/2014 - 17:01

Khánh thành khu tưởng niệm đồng chí Lê Đức Thọ

Ngày 5-10, tại xã Nam Vân, thành phố Nam Định, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ khánh thành khu tưởng niệm đồng chí Lê Đức Thọ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Tổ chức Trung ương, nguyên Cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Tới dự và cắt băng khánh thành có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đinh Thế Huynh...

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Hồng Hà khẳng định: Đồng chí Lê Đức Thọ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Tổ chức Trung ương, nguyên Cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng, là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một người cộng sản kiên cường, một cán bộ lãnh đạo giàu kinh nghiệm của Đảng và Nhà nước. Trong sự nghiệp hoạt động cách mạng gian khổ nhưng hào hùng, đồng chí Lê Đức Thọ đã đem hết tâm sức, tài năng, trí tuệ của mình cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Công trình nhà tưởng niệm đồng chí Lê Đức Thọ được khánh thành nhân dịp 103 năm ngày sinh của đồng chí là sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Khu tưởng niệm đồng chí Lê Đức Thọ bao gồm Nhà tưởng niệm dạng chữ "Nhị" theo kiến trúc truyền thống kết cấu gỗ. Tiền đường có kích thước 15,4m x 8,57m là nơi trưng bày các hiện vật, tư liệu, sách báo, bài viết giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp đồng chí Lê Đức Thọ. Hậu cung có kích thước 9,9m x 6,36m là nơi thờ đồng chí Lê Đức Thọ. Khu tưởng niệm đồng chí Lê Đức Thọ là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là nơi giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho các thế hệ, là địa chỉ văn hóa - lịch sử để người dân và du khách thăm viếng, tưởng niệm và tri ân đối với đồng chí Lê Đức Thọ.

Nguyễn Trường (TTXVN)

Chia sẻ bài viết