08/02/2011 - 21:42

Khai mạc Hội đền thờ Hai Bà Trưng tại Mê Linh, Hà Nội

Ngày 8-2, (tức mùng 6 Tết Tân Mão), Huyện ủy - UBND huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 1971 năm ngày Hai Bà Trưng phất cờ khởi nghĩa đền nợ nước, trả thù nhà, đánh tan quân nhà Hán, thu phục 65 thành giải phóng đất nước. Đây là lễ hội truyền thống, là sự kiện văn hóa đặc sắc thu hút sự quan tâm của đông đảo du khách trong cả nước. Lễ hội kết thúc vào ngày mùng 8 Tết Tân Mão.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch danh dự Lễ hội Đền thờ Hai Bà Trưng và đại diện lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương đã tới dự và dâng hương trong ngày khai hội.

Đại biểu và khách dự lễ đã cùng ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, của hai vị nữ tướng với tinh thần yêu nước, ý chí quật cường đã đem lại nền dân chủ, tự chủ cho đất nước. Hình ảnh Hai Bà Trưng cưỡi voi dẫn đầu đoàn quân xung trận, giành lại độc lập cho dân tộc sau hơn hai thế kỷ bị phong kiến nước ngoài đô hộ đã khẳng định chủ quyền độc lập dân tộc, lần đầu tiên nước Việt có chủ, lần đầu tiên nước Việt có vua - lại là một phụ nữ - là một kỳ tích trong lịch sử dân tộc Việt Nam.

MINH NGHĨA (TTXVN)

Chia sẻ bài viết