20/09/2023 - 20:43

Indonesia kỳ vọng phát triển ngành công nghiệp quốc phòng 

Tổng thống Indonesia Joko Widodo bày tỏ hy vọng công ty công nghiệp quốc phòng của nước này sẽ nằm trong số 50 công ty quốc phòng hàng đầu thế giới vào năm 2025.

Tổng thống Widodo (giữa) thị sát nhà máy PT Pindad.

Tổng thống Widodo (giữa) thị sát nhà máy PT Pindad.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, phát biểu với báo giới ngày 19-9 sau chuyến thị sát nhà máy sản xuất vũ khí quốc gia PT Pindad ở thành phố Bandung, tỉnh Tây Java, Tổng thống Joko Widodo cho biết ngành sản xuất vũ khí của Indonesia cần được quan tâm đầu tư, thúc đẩy hơn nữa nhằm đảm bảo tính hiện đại trong thời đại mới.

Công ty PT Pindad đã tăng doanh thu từ 25.000 tỉ Rp (khoảng 1,6 tỉ USD) năm 2022 lên 27.000 tỉ Rp năm 2023. Lý do khiến doanh thu tăng như vậy là nhờ các đơn đặt hàng một số phương tiện chiến đấu và đạn dược cả trong nước và quốc tế. Tổng thống Widodo nêu rõ: “Giai đoạn hiện nay tạo ra nhiều cơ hội và triển vọng cần phải nắm bắt. Việc phát triển sản xuất của PT Pindad không chỉ bao gồm đạn dược mà còn cả phương tiện chiến đấu”.

Theo Tổng thống Joko Widodo, PT Pindad xếp thứ 79 trong các công ty quốc phòng thế giới trong năm 2022 và có nhiều cơ hội để lọt vào top 60 vào năm 2024 và top 50 vào năm 2025. 

Cũng trong chuyến thị sát lần này, Tổng thống Joko Widodo đã cùng Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Prabowo chứng kiến thử nghiệm xe chiến đấu Ranops Maung do PT Pindad sản xuất. Công ty sản xuất vũ khí hàng đầu Indonesia này cũng trưng bày một số khí tài quân sự hiện đại như xe tăng hạng trung Pandur 8x8, vũ khí và đạn dược, máy xúc, nhiều loại máy nông nghiệp...

VĂN PHONG

Chia sẻ bài viết