29/07/2020 - 22:28

Huy động trên 450 tỉ đồng hỗ trợ công tác xã hội và trợ giúp nhân đạo 

 (CT)- Ngày 29-7, Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ (CTÐ) TP Cần Thơ tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến hoạt động nhân đạo giai đoạn 2015-2020.

Ông Phạm Văn Hiểu (thứ 6, từ phải sang) và ông Nguyễn Hải Anh trao Bằng khen của UBND thành phố cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Trung ương Hội CTÐ Việt Nam và ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HÐND thành phố, Chủ tịch danh dự Hội CTÐ TP Cần Thơ, đã đến dự.

Phong trào thi đua yêu nước của Hội CTÐ TP Cần Thơ giai đoạn 2015-2020 được triển khai sâu rộng và hiệu quả. Trong đó, nổi bật là phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Các cấp Hội đã huy động nguồn lực để thực hiện các hoạt động nhân đạo thông qua các mô hình, như: tặng xe đạp, học bổng cho học sinh nghèo; mô hình xe chuyển bệnh từ thiện; chăm sóc người già neo đơn và trẻ em không nơi nương tựa; xây dựng các điểm sơ cấp cứu; khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho người nghèo; vận động hiến máu tình nguyện; mô hình “Bếp ăn tình thương” phục vụ cơm, cháo, nước sôi miễn phí cho bệnh nhân nghèo được phát triển tại các bệnh viện...

Ðặc biệt, các cấp Hội đã tham gia cất mới 538 căn nhà CTÐ, sửa chữa 1.161 căn cho hộ nghèo bức xúc về nhà ở; duy trì và phát triển 195 tổ nhóm trợ vốn cho hội viên nghèo, với số tiền 31 tỉ đồng, giúp 14.496 hội viên nghèo vượt qua khó khăn... Tổng trị giá công tác xã hội và trợ giúp nhân đạo 5 năm qua được trên 450 tỉ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Văn Hiểu đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và Hội CTÐ thành phố tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư (khóa X) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Ðảng đối công tác của Hội CTÐ Việt Nam”; Chỉ thị số 18 của Thủ tướng Chính phủ về “Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động CTÐ trong tình hình mới”. Xem đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị và toàn xã hội...

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong hoạt động nhân đạo giai đoạn 2015-2020 được biểu dương, khen thưởng.

Tin, ảnh: XUÂN ĐÀO

 

Chia sẻ bài viết