07/11/2020 - 09:32

Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc lưu diễn tại Cần Thơ 

(CTO) - Tiếp tục hành trình lưu diễn, Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc kỷ niệm 80 năm Ngày Nam kỳ khởi nghĩa, chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, đã có đêm diễn ấn tượng tại khu dân cư 586, phường Phú Thứ, quận Cái Răng, vào tối 6-11.

Hội thi do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch một số tỉnh, thành phố ở Nam Bộ tổ chức.

Hội thi quy tụ lực lượng hùng hậu các diễn viên, tuyên truyền viên đến từ 24 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Qua đó, nhằm tuyên truyền ý nghĩa lịch sử Khởi nghĩa Nam Kỳ, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và tuyên truyền đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng. 

Điểm đặc biệt của hội thi năm nay là một hành trình dài đi qua nhiều tỉnh, thành phố ở khu vực Nam Bộ. Ngoài đêm khai mạc tại tỉnh Tây Ninh vào tối 2-11 và đêm bế mạc tại tỉnh Bến Tre vào tối 9-11, hội thi có nhiều đêm diễn phục vụ nhân dân tại các địa phương: Tây Ninh, An Giang, Cà Mau, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Bến Tre và TP Cần Thơ. Đêm diễn tại quận Cái Răng tối 6-11 nằm trong hành trình này, với sự tham gia biểu diễn của các đơn vị: Hà Tĩnh, Kon Tum, Đồng Nai, Hậu Giang và An Giang.

Ban tổ chức trao hoa cho 5 đơn vị tham gia biểu diễn tại Cần Thơ.

Bà Đào Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, chào mừng và cảm ơn các đơn vị đã chọn Cần Thơ trong hành trình lưu diễn.

Đại biểu và khán giả thưởng thức chương trình văn nghệ.

Đơn vị tỉnh Kon Tum mang đến âm thanh của đại ngàn Tây Nguyên.

Và tiếng đàn T’rưng đắm say lòng người của thiếu nữ Tây Nguyên.

Các diễn viên đơn vị tỉnh Hà Tĩnh mang đến những giai điệu ngọt ngào, phảng phất âm hưởng dân ca Nghệ Tĩnh.

Đơn vị tỉnh An Giang giới thiệu nét văn hóa truyền thống trong tín ngưỡng dân gian của đồng bào dân tộc Khmer với tiết mục múa “Neak Tà”.

Với chủ đề về Nam Kỳ khởi nghĩa, các đơn vị đều thể hiện những tiết mục mang đậm khí thế của những ngày lịch sử cách đây 80 năm về trước.

Tối 7-11, hội thi sẽ còn một đêm lưu diễn nữa tại công viên Bến Ninh Kiều, TP Cần Thơ, với phần tham gia của các đơn vị: Hải Dương, TP Hồ Chí Minh, Quảng Nam, Vĩnh Long và đơn vị chủ nhà TP Cần Thơ.

ĐĂNG HUỲNH

Chia sẻ bài viết