01/06/2011 - 08:57

Hội thảo khoa học “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hành trình tìm đường cứu nước”

* Tổ chức Hội thi trực tuyến “Hành trình theo chân Bác”

Kỷ niệm 100 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2011), ngày 31-5 tại thành phố Hồ Chí Minh, Thành ủy TP Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh và Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo khoa học “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Hành trình tìm đường cứu nước”.

Gần 140 tham luận của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nhà khoa học... được trình bày và gửi tới Hội thảo. Các báo cáo khoa học đã thể hiện tình cảm thiêng liêng, lòng kính trọng yêu thương đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta, của Đảng ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Với lòng tôn kính và trách nhiệm cao, các tác giả đã dày công nghiên cứu, suy nghĩ, tìm tòi những tư liệu và nội dung khoa học phong phú liên quan đến chủ đề Hội thảo.

Các tham luận được trình bày tại Hội thảo đã tôn vinh công ơn trời biển của Bác Hồ, khẳng định ý nghĩa lịch sử và thời đại của sự kiện Bác Hồ ra đi ngày 5-6-1911 - một mốc son trong lịch sử vĩ đại của dân tộc Việt Nam anh hùng; đồng thời khẳng định sự lựa chọn sáng suốt của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh tìm ra con đường đúng đắn cho cách mạng Việt Nam; từ đó tin tưởng sâu sắc, vững bước trên con đường Bác Hồ đã chọn, đẩy mạnh toàn diện sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thực hiện thành công ước mơ của Người là xây dựng nước Việt Nam giàu mạnh, độc lập, thống nhất, dân chủ, văn minh.

* Sáng 31-5, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh đã tổ chức giới thiệu về Hội thi trực tuyến “Hành trình theo chân Bác” năm 2011.

Hội thi trực tuyến “Hành trình theo chân Bác” sẽ được triển khai trên báo Tuổi trẻ điện tử www.tuoitre.vn, báo Mực tím điện tử www muctim.com.vn và trên trang thông tin điện tử của Thành Đoàn, Nhà văn hóa thanh niên, Nhà văn hóa sinh viên cũng như trên website của các đơn vị sự nghiệp, các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn. Cuộc thi được tổ chức thành hai đợt, đợt 1 từ ngày 3-4/6 và đợt 2 tổ chức vào ngày 5-6. Theo đó, tất cả các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi thuộc các cơ sở Đoàn- Hội- Đội trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và bạn đọc của báo Tuổi Trẻ đều có thêm tham gia dự thi. Nội dung hội thi xoay quanh các vấn đề như lịch sử, thân thế, cuộc đời và tư tưởng Hồ Chí Minh; những sự kiện, vấn đề, địa danh, nhân vật gắn với hành trình tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những nội dung của việc thực hiện Cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” trong 4 năm qua.

THIỆN THUẬT- HẢI ÂU (TTXVN)

Chia sẻ bài viết