22/02/2021 - 15:16

Học sinh Cần Thơ trở lại trường từ ngày 1-3-2021 

(CTO) - Ngày  22-2, UBND TP Cần Thơ có văn bản về việc cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên trở lại trường học.

Giáo viên Trường THCS Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, dạy học trực tuyến. Ảnh: B.Ng

Giáo viên Trường THCS Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, dạy học trực tuyến. Ảnh: B.Ng

Theo đó, xét Tờ trình số 357/TTr-SGDĐT ngày 19-2 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND thành phố có ý kiến thống nhất cho trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học; học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên duy trì việc dạy và học theo hình thức ôn tập, học tập tại nhà, học tập trực tuyến đến hết tháng 2-2021 và trở lại trường từ ngày 1-3. Giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND quận, huyện chủ động phối hợp với Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn triển khai, thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, các ngành về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; tổ chức tiêu độc, khử trùng trường, lớp trước khi học sinh trở lại trường và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong và sau khi trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên trở lại trường theo quy định; đồng thời chỉ đạo các cơ sở giáo dục điều chỉnh kế hoạch dạy học phù hợp với tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Công văn cũng nêu rõ: Nếu đến ngày tập trung trở lại trường mà tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp, nguy hiểm thì thành phố sẽ điều chỉnh thời gian trở lại trường phù hợp, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

TP Cần Thơ hiện có gần 250.000 học sinh các cấp học, bậc học. Trước đó, để đảm bảo an toàn cho học sinh, thành phố đồng ý cho trẻ mầm non tạm nghỉ học; học sinh tạm dừng học tập trung tại trường, mà chuyển sang học trực tuyến, học tập tại nhà ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.

B.Ngọc

Chia sẻ bài viết