22/03/2009 - 11:24

GSplit - Tách những file cực lớn thành nhiều file nhỏ

GSplit là một ứng dụng miễn phí cho phép bạn phân chia file lớn thành những file nhỏ hơn để có thể chia sẻ chúng lên các dịch vụ chia sẻ, vào đĩa mềm, vào đĩa CD/DVD hay USB... một cách dễ dàng. Điểm nổi bật của phần mềm so với những phần mềm có tính năng tương tự là bạn có thể tùy chọn dung lượng file tách, bộ nhớ đệm,... để tốc độ làm việc được tối ưu.

Tiến hành tách file

Cách thức thực hiện của phần mềm rất đơn giản, chỉ qua 3 bước:

• Bước 1: Trong thẻ General, bạn nhấn chọn mục Original File, nhắp nút Browse trong trường File to Split. Chọn xong file cần tách, nhấn Open để mở ra.

• Bước 2: Tiếp tục tại thẻ General, bạn nhấn chọn mục Destination Folder. Sau đó nhấn nút Browse trong trường Destination Path để chỉ đường dẫn đến nơi lưu trữ file được tách.

• Bước 3: Chọn mục Split File!, chọn chế độ làm việc trong trường Thread Priority và bộ nhớ đệm để thực hiện việc tách file. Nếu bộ nhớ đệm càng lớn thì tốc độ làm việc càng nhanh nhưng nó sẽ chiếm dụng tài nguyên của hệ thống nên bạn cần tắt bớt các ứng dụng không cần thiết đi. Xong nhấn nút Split! để tiến hành tách file.

Lưu ý: Mặc định chương trình sẽ thực hiện tách ra từng file riêng lẻ có dung lượng là 2MB, để tiến hành thay đổi, bạn thực hiện như sau: Vào thẻ Pieces, chọn mục Type and Size. Trong mục Block Pieces Properties, chọn giới hạn dung lượng file muốn tách trong trường Size, chọn kiểu đơn vị và cũng có thể chọn tên cho file muốn xuất trong mục Filenames.

Tiến hành ghép file

Tại cửa sổ làm việc, chọn mục Unite. Cửa sổ hiện ra, bạn thực hiện theo các bước sau:

• Bước 1: Nhấn nút Browse để chỉ đường dẫn đến file cần nối lại, bạn không cần phải chỉ ra tất cả các file mà chỉ cần chỉ đến file đầu tiên của những file bị tách (lưu ý: chỉ có thể thực hiện được nếu như không bị thiếu một file nào).

• Bước 2: Nhấn nút Select Output để chỉ đường dẫn đến nơi lưu trữ file sẽ tiến hành nối lại.

• Bước 3: Nhấn nút Restore File để tiến hành khôi phục file gốc.

Bạn có thể tải phần mềm về tại địa chỉ http://tinyurl.com/93dhu8, dung lượng 1,45MB và tương thích mọi Windows.

THÚY CHINH

Chia sẻ bài viết