21/01/2020 - 09:10

Góp phần nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới 

Nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, Hội Nông dân (HND) xã Giai Xuân, huyện Phong Điền tích cực vận động mạnh thường quân và hội viên nông dân bắc mới được 4 cầu bê tông trị giá 240 triệu đồng với hơn 500 ngày công lao động. Các công trình sau khi hoàn thành đáp ứng nhu cầu  giao thương, góp phần nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới.

Cầu Xẻo Tre sau khi hoàn thành, người dân phấn khởi, đi lại thuận tiện.

Những ngày cuối năm 2019, cầu Xẻo Tre đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niềm phấn khởi của người dân ấp Thới An A. Cầu Xẻo Tre rộng 3m, dài 27m được xây dựng với số tiền trên 120 triệu đồng và hơn 250 ngày công lao động do người dân đóng góp. Ông Lý Văn Út, ở ấp Thới An A, nhà gần cầu Xẻo Tre, nói: “Cũng nhờ HND xã vận động mạnh thường quân tài trợ, chúng tôi mới có điều kiện đi lại dễ dàng như hôm nay. Cầu Xẻo Tre do người dân tự thiết kế và xây dựng”. Trước đây, cầu Xẻo Tre cũng là cầu bê tông, rộng 1,8m, qua 20 năm sử dụng đã xuống cấp, hai bên dốc cầu bị sụp lún. Từ khi cầu Xẻo Tre được bắc mới, xe cộ lưu thông qua cầu thuận tiện, người dân rất vui mừng. Ông Võ Thành Luôn, ấp Thới An A, cho biết: “Để tiết kiệm chi phí, người dân tạm gác công việc đồng áng để đóng góp công sức bắc cầu. Trung bình,  mỗi ngày có 10-20 người tham gia làm cầu. Sau 2 tháng thi công, cầu Xẻo Tre hoàn thành”. 

Để tiếp tục nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới và đăng ký công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, tháng 11-2019, HND xã Giai Xuân khảo sát và bắc mới cầu kênh Thủy Lợi rộng 2,8m, dài 27m. Ông Hà Tấn Tòng, Chủ tịch HND xã Giai Xuân, cho biết: “Qua khảo sát, chúng tôi nhận thấy cầu kênh Thủy Lợi đã xuống cấp, dốc bị sụp lún, đi lại rất nguy hiểm. HND xã đã lên kế hoạch vận động mạnh thường quân tài trợ. Sau khi vận động được tiền, tháng 11-2019 chúng tôi đã khởi công và cầu được hoàn thành cuối năm 2019. Đây là công trình HND xã Giai Xuân đăng ký chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025”.

Lãnh đạo Hội Nông dân xã Giai Xuân chụp ảnh cùng với các nhà tài trợ nhân dịp lễ khánh thành cầu Kênh Thủy Lợi. Ảnh: CTV

Ngoài bắc mới cầu kênh Thủy Lợi, HND xã Giai Xuân còn vận động người dân bắc mới 2 cây cầu nhỏ trên địa bàn xã. Tổng chi phí bắc mới cầu kênh Thủy lợi và 2 cây cầu nhỏ trên 120 triệu đồng và hơn 250 ngày công lao động. Ông Nguyễn Văn Tấn, ấp Bình Thạnh, cho biết: “Từ khi cầu kênh Thủy Lợi được bắc mới, xe tải, taxi, xe cứu thương lưu thông qua cầu rất thuận tiện”.

Ông Hà Tấn Tòng cho biết thêm: “Để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, HND xã tiếp tục vận động mạnh thường quân và người dân đóng góp ngày công lao động để nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới. Dự kiến, trong quý I - năm 2010, HND xã tiếp tục bắc mới 1 cây cầu ở ấp Bình Thạnh; lắp đặt đèn chiếu sáng tuyến Lò Rèn - Ba Cao với chiều dài 1km... Nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2020, HND xã tiếp tục vận động 60 phần quà để tặng  hội viên có hoàn cảnh khó khăn”.

Bài, ảnh: THANH THƯ

Chia sẻ bài viết