15/03/2011 - 14:52

Đóng cửa Văn phòng Cơ quan Di trú và Nhập tịch của Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 31-3

Theo thông báo chính thức từ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh, ngày 14-3, Văn phòng Cơ quan Di trú và Nhập tịch của Hoa Kỳ (USCIS) tại TP Hồ Chí Minh sẽ đóng cửa vào ngày 31-3 tới đây. Tuy nhiên, thông báo cũng cho biết việc đóng cửa này sẽ không ảnh hưởng đến các dịch vụ do Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ thực hiện.

Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, nơi được ủy nhiệm, sẽ đảm nhận trách nhiệm giải quyết một số công việc trước đây của Văn phòng USCIS tại TP Hồ Chí Minh. Trong số đó, cụ thể như bắt đầu từ ngày 25-3 tới, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ xem xét chấp thuận đơn bảo lãnh cho thân nhân trực tiếp (chồng hoặc vợ) của công dân Hoa Kỳ đã sinh sống liên tục hơn 6 tháng tại Việt Nam, có giấy phép cư trú tạm thời và còn hiệu lực, và có visa làm việc, cũng như giải quyết các yêu cầu xin từ bỏ tình trạng thường trú nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ.

Ngoài Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, để liên hệ những công việc trước đây của Văn phòng USCIS tại TP Hồ Chí Minh, người dân có nhu cầu có thể truy cập vào trang web của USCIS: http://www.uscis.gov/ để gửi các câu hỏi liên quan đến các dịch vụ hay chương trình khác của USCIS. Cá nhân quan tâm cũng có thể liên lạc với Văn phòng USCIS tại Bangkok (Thái Lan) qua số điện thoại 00-662-205-5352 (từ Việt Nam ) hoặc 011-662-205-5352 (từ Hoa Kỳ), và qua địa chỉ e-mail: bbkcis.inquiries@dhs.gov .

Như thời gian qua, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ công dân Hoa Kỳ và các dịch vụ visa, bao gồm visa du lịch, du học, công tác và định cư.

HOÀNG LIÊN SƠN (TTXVN)

Chia sẻ bài viết