07/11/2011 - 09:16

Đồng chí Tô Huy Rứa thăm và làm việc tại Anh

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Anh, ngày 4-11, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dẫn đầu, đã đến thăm Thư viện tưởng nhớ Karl Marx.

Đoàn đã được Giám đốc John Callow giới thiệu về thư viện và nhiều tài liệu quý giá được lưu giữ tại đây, thăm căn phòng nơi Lênin làm việc từ năm 1902 đến 1903, viếng và đặt hoa tại mộ Các Mác ở nghĩa trang High Gate, nơi yên nghỉ của nhiều nhân vật nổi tiếng.

Đồng chí Tô Huy Rứa và đoàn đã đến đặt vòng hoa tại bảng tưởng niệm nơi Bác Hồ đã từng làm việc ở Luân Đôn, nay là trụ sở Đại sứ quán New Zealand. Chủ tịch Hội Hữu nghị Anh-Việt Len Aldis đã giới thiệu với đồng chí Tô Huy Rứa về lịch sử nơi đây và cho biết địa điểm này trước đây là khách sạn Carlton danh tiếng, nơi Bác Hồ đã từng làm việc trong thời gian Người ở Anh từ năm 1913-1917.

Đồng chí Tô Huy Rứa cũng đã đến thăm và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Anh. Đại sứ Việt Nam tại Anh Vũ Quang Minh đã thông báo với đồng chí Tô Huy Rứa về tình hình phát triển quan hệ Việt - Anh cũng như tình hình bà con người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Anh.

Đồng chí Tô Huy Rứa cho rằng Anh là một trong những nước phát triển ở mức cao và Việt Nam có thể học tập nhiều kinh nghiệm để áp dụng trong công cuộc hiện đại hóa và công nghiệp hóa đất nước. Đồng chí bày tỏ mong muốn Đại sứ quán Việt Nam tại Anh tiếp tục làm tốt vai trò là cầu nối để quan hệ hai nước ngày càng phát triển.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết