10/10/2009 - 21:19

Desktop Image Switcher – Slideshow trên desktop trong Windows XP

Một trong những tiện ích mới của Windows 7 đó là cho phép trình diễn ảnh nền desktop dưới dạng Slide show. Với chức năng này, desktop của bạn sẽ trở nên sinh động hơn khi ảnh nền được thay đổi theo những khoảng thời gian xác định. Nếu như bạn vẫn trung thành sử dụng Windows XP nhưng cũng rất thích chức năng này thì Desktop Image Switcher (DIS) sẽ giúp bạn có thể thực hiện điều đó dễ dàng với vài cú click chuột đơn giản.

DIS có dung lượng thuộc vào dạng “bé hạt tiêu” (40KB) cho phép bạn thiết lập việc thay đổi ảnh nền theo một khoảng thời gian do bạn xác định. Bạn có thể tải về theo địa chỉ sau: http://tinyurl.com/kkpdb6

DIS là chương trình hoàn toàn miễn phí và không cần cài đặt, sau khi tải về, bạn giải nén và click vào tập tin thực thi của chương trình có tên DesktopImageSwitcher để khởi chạy. Khi khởi chạy chương trình sẽ đặt một biểu tượng trên khay hệ thống, bạn click phải vào biểu tượng này và chọn Settings.

Trong hộp thoại Settings xuất hiện ngay sau đó bạn click vào nút Browse để xác định thư mục chứa những bức ảnh mà bạn muốn đặt làm ảnh nền. Kế tiếp bạn định thời gian thay đổi ảnh trong mục Display timeout (đơn vị được tính bằng giây), chương trình quy định khoảng thời gian tối thiểu để thực hiện sự thay đổi là 30 giây. Sau khi tiến hành xong 2 thao tác trên bạn click vào nút Apply để hoàn tất việc thiết đặt. Bắt đầu từ lúc này ảnh nền Desktop của bạn sẽ được thay đổi theo khoảng thời gian mà bạn đã xác định. Bạn cũng có thể thực hiện sự thay đổi bất cứ lúc nào bạn thích bằng cách click đôi vào biểu tượng của chương trình đặt trên khay hệ thống hoặc click phải vào nó và chọn Change now!

Lưu ý: Chương trình chạy trên nền .Net, nên nếu máy tính của bạn chưa có .Net FrameWork thì có thể tải tại địa chỉ: http://tinyurl.com/yk5yaf

Nguyễn Thuận

Chia sẻ bài viết