30/09/2008 - 10:24

Đề nghị Trung ương Đoàn kiểm điểm trách nhiệm Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008

Đề nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kiểm điểm trách nhiệm của báo Tiền phong và Ban tổ chức (BTC) cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 là nội dung chính của Công văn số 3371/BVHTTDL- TTr do Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Tiến Thọ ký ngày 29-9, gửi tới Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong công văn nêu rõ: Sau đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 (31-8-2008) tại Hội An (Quảng Nam) do báo Tiền phong tổ chức, dư luận báo chí và công chúng theo dõi tỏ thái độ bất bình về việc báo Tiền phong và BTC cuộc thi đã không chấp hành đúng các quy định của pháp luật. Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiến hành thanh tra và đưa ra kết luận về các sai phạm của báo Tiền phong và BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008. Cụ thể là: Báo Tiền phong và BTC đã tự ý thay đổi thể lệ quy định về trình độ văn hóa của thí sinh dự thi Hoa hậu; Sau khi kết thúc vòng thi bán kết (chung khảo khu vực) chưa gửi toàn bộ bản sao hồ sơ của các thí sinh lọt vào chung kết về Cục Nghệ thuật Biểu diễn để theo dõi; thí sinh Trần Thị Thùy Dung được Ban giám khảo cuộc thi trao vương miện Hoa hậu khi chưa tốt nghiệp THPT...

Trên cơ sở những vi phạm mà Thanh tra Bộ đã kết luận, Thứ trưởng Lê Tiến Thọ đã đề nghị Ban Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kiểm điểm trách nhiệm của báo Tiền phong và BTC cuộc thi về những sai phạm nêu trên.

THANH GIANG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết