23/06/2020 - 09:23

Đại biểu Quốc hội đơn vị TP Cần Thơ tiếp xúc cử tri Thới Lai và Bình Thủy 

(CT)-Ngày 22-6, thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, ông Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) cùng các ĐBQH đơn vị TP Cần Thơ đã có buổi tiếp xúc với cử tri thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai và phường Long Hòa, quận Bình Thủy.

Các ĐBQH đơn vị TP Cần Thơ tại hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Thới Lai. Ảnh: TÂM KHOA

Đại diện Đoàn ĐBQH thành phố đã báo cáo tóm tắt kết quả của kỳ họp thứ 9; hoạt động chủ yếu của Đoàn ĐBQH tại kỳ họp. Nhìn chung, cử tri phấn khởi trước kết quả kỳ họp thứ 9 của Quốc hội; đánh giá cao hoạt động của Đoàn ĐBQH đơn vị TP Cần Thơ. Dịp này, cử tri đã phát biểu nhiều vấn đề quan tâm bức xúc.  

Cử tri huyện Thới Lai phát biểu tại hội nghị.

Cử tri đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của nước ta và bày tỏ mong muốn Chính phủ, các cấp, các ngành tiếp tục có nhiều chính sách hỗ trợ người nghèo, đối tượng yếm thế, người neo đơn, cơ nhỡ ổn định cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội. Đồng tình với chủ trương xây dựng nông thôn mới, cử tri đề nghị cần quan tâm giải quyết vấn đề điện, nước sạch, xây dựng hạ tầng giao thông. Kiến nghị các cấp các ngành tăng cường công tác phòng chống sạt lở bờ sông, nhất là trong mùa mưa bão. Đồng thời, quan tâm giải quyết những bức xúc của người dân trong triển khai thực hiện một số dự án quy hoạch, đảm bảo lợi ích chính đáng của người dân trong quá trình Nhà nước thu hồi, bồi thường, hỗ trợ tái định cư… Các vấn đề về bình ổn giá heo hơi, quan tâm giải quyết kịp thời chính sách đối với người có công, tăng cường công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn ma túy,… cũng được cử tri đặt ra.

Tiếp thu những kiến nghị của cử tri, đại diện Đoàn ĐBQH TP Cần Thơ ghi nhận và hứa sẽ chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định.

Tin, ảnh: ĐỒNG TÂM

Chia sẻ bài viết