05/03/2013 - 21:40

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga

Sáng 5-3, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thân mật tiếp Đại tướng Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng và Đoàn đại biểu Quân sự cấp cao Liên bang Nga nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng Đại tướng Sergei Shoigu ngay sau khi đảm nhiệm cương vị mới đã sang thăm Việt Nam; đồng thời đánh giá cao kết quả hội đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga Sergei Shoigu; tin tưởng rằng kết quả chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu tại Việt Nam lần này sẽ đóng góp thiết thực vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Những năm qua, mặc dù cơ chế chính trị hai nước có khác nhau nhưng sự hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga vẫn rất hiệu quả và đang phát triển nhanh chóng, tốt đẹp, phù hợp với mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện và lợi ích chung của mỗi nước. Việt Nam luôn biết ơn sự giúp đỡ chí tình, có hiệu quả của Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Khẳng định Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để cùng với Liên bang Nga tiếp tục đưa quan hệ hai nước ngày càng phát triển sâu rộng, hiệu quả trên các lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực quốc phòng. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mong muốn trên cương vị mới, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu sẽ góp phần tăng cường quan hệ hợp tác quốc phòng giữa hai nước tiếp tục phát triển và duy trì ở mức độ cao, để mỗi khi có các đoàn của Việt Nam sang Liên bang Nga và các đoàn của Liên bang Nga sang Việt Nam chúng ta đều dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp.

Bộ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga Sergei Shoigu cám ơn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dành thời gian tiếp đoàn và thông báo những kết quả tốt đẹp trong hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh; khẳng định trên cương vị Bộ trưởng Quốc phòng sẽ làm hết sức mình để thực hiện có hiệu quả những thỏa thuận về hợp tác quân sự và kỹ thuật quân sự mà hai bên thống nhất.

XUÂN TRƯỜNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết