17/10/2021 - 07:56

Cầu Miễu Ông chưa bảo đảm an toàn giao thông 

Vỉ thép cầu Miễu Ông chưa được thảm nhựa, trơn trượt mỗi khi có mưa, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Khoảng 6 tháng qua, sau khi cầu Miễu Ông trên đường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy, được sửa chữa và đưa vào sử dụng, đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Nguyên nhân là do vỉ thép trên mặt cầu chưa được thảm nhựa nên những lúc trời mưa, hay sáng sớm có sương đọng, mặt cầu trơn trợt, người điều khiển phương tiện giao thông dễ bị té ngã.

Ðường Bùi Hữu Nghĩa có điểm đầu tiếp giáp với quốc lộ 91 và điểm cuối giáp với xã Giai Xuân, huyện Phong Ðiền, nên có rất nhiều phương tiện lưu thông qua đây. Thời gian qua, cầu và đường trên toàn tuyến đã được nâng cấp. Tuy nhiên, mặt cầu Miễu Ông sau khi lót vỉ thép đến nay vẫn chưa được thảm nhựa. Ông Lê Hoàng Nam ở khu vực Bình Dương B, phường Long Tuyền, nói: “Mỗi khi trời mưa, người tham gia giao thông trên cầu rất sợ vì mặt cầu trơn và rung lắc khi có xe tải chạy qua”. Bà Lê Ngọc Trúc, nhà gần cầu Miễu Ông, tiếp lời: “Do tuyến đường thông thoáng nên một số người tham gia giao thông thường chủ quan, chạy xe rất nhanh, tới dốc cầu thắng gấp là bị té”.

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND phường Long Tuyền, cho biết: “Tuyến đường Bùi Hữu Nghĩa, đoạn qua địa bàn phường có 3 cầu đã được Sở Giao thông vận tải thành phố nâng cấp, sửa chữa. Ðến nay, cầu Khoán Châu, cầu Ông Dựa đã được láng nhựa trên mặt cầu. UBND phường kiến nghị các cơ quan chức năng sớm láng nhựa mặt cầu Miễu Ông để khắc phục tình trạng trơn trượt, bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông”.

Bài, ảnh: T.T

Chia sẻ bài viết