16/09/2021 - 14:47

Cảnh giác thông tin kêu gọi người dân về quê bằng phương tiện cá nhân trên mạng xã hội 

(CT) - Ngày 16-9, Công an TP Cần Thơ cho biết trên mạng xã hội  Facebook, Zalo đang có một số hội, nhóm tự phát tập hợp, kêu gọi đồng hương Cần Thơ ở các tỉnh, thành phía Nam đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai...) tập trung trở về quê bằng phương tiện cá nhân. Công an TP Cần Thơ cảnh báo những hội, nhóm trên là những nhóm tự phát, do các cá nhân tự thiết lập, không phải là kênh thông tin chính thống của chính quyền TP Cần Thơ.

Nhóm Zalo lôi kéo người dân Cần Thơ từ các tỉnh, thành về quê bằng phương tiện cá nhân. Ảnh do công an cung cấp

Việc một số trường hợp thông qua mạng xã hội kích động, lôi kéo người dân Cần Thơ ở các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội rời khỏi nơi cư trú, dùng phương tiện cá nhân để di chuyển về quê với quy mô đông người là vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, gây mất trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Người dân hãy cảnh giác, bình tĩnh, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch bệnh tại nơi cư trú, không làm theo những hành vi kích động, lôi kéo nêu trên. Việc tiếp nhận công dân trở về quê phải theo phương án, kế hoạch của chính quyền các cấp, có sự phối hợp với các tỉnh, thành liên quan và chuẩn bị kỹ lưỡng.

Trước đó, ngày 22-8, TP Cần Thơ đã tổ chức đón hơn 300 công dân Cần Thơ đang sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh về quê an toàn, đảm bảo đúng quy định phòng, chống COVID-19. 

KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết