11/01/2019 - 16:43

Cần Thơ tổ chức Giải Karate châu Á 2019 vào tháng 7 

(CT)- Chiều 11-1-2019, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam tiếp đoàn đại biểu Liên đoàn Karate châu Á (AKF) do Chủ tịch AKF Chang Kuang Huei dẫn đầu, sang khảo sát công tác chuẩn bị tổ chức Giải Karate châu Á 2019 tại Cần Thơ.

Ông Trương Quang Hoài Nam (thứ 3 từ phải sang), Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, bắt tay Chủ tịch AKF Chang Kuang Huei.

Giải đấu dự kiến diễn ra trong 1 tuần vào tháng 7 tới, với khoảng 1.000 VĐV và quan chức tham dự, trong đó có khoảng 25% là người theo đạo Hồi. Giải Karate châu Á tại Cần Thơ cũng được xem là vòng loại tuyển chọn VĐV tham dự Olympic Tokyo 2020. Sau khi khảo sát địa điểm thi đấu, đoàn AKF đề xuất 3 vấn đề với Cần Thơ để tổ chức tốt giải đấu. Đó là sửa chữa hệ thống điều hòa, nhà vệ sinh, các phòng chức năng của Nhà thi đấu đa năng; hệ thống khách sạn - nhà hàng cung cấp thức ăn cho người theo đạo Hồi; và hỗ trợ việc cấp visa cho các đoàn VĐV tham dự.

Ông Trương Quang Hoài Nam (bên phải), Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, trao quà lưu niệm cho Chủ tịch AKF Chang Kuang Huei.

Phát biểu tại buổi đón tiếp đoàn AKF, Phó Chủ tịch Trương Quang Hoài Nam cho rằng Cần Thơ rất vinh dự được lựa chọn là điểm đăng cai Giải Karate châu Á 2019. Vì đây là lần đầu tiên tổ chức giải, nên còn nhiều khó khăn, nhưng với sự giúp đỡ của Tổng cục Thể dục Thể thao, Cần Thơ sẽ tổ chức tốt giải đấu, đáp ứng các yêu cầu của AKF.

Tin, ảnh: N.MINH

Chia sẻ bài viết