17/12/2009 - 10:11

Boeing 787 bay thử nghiệm

Dreamliner cất cánh tại một sân bay ở Washington hôm 15-12.
Ảnh: AFP

Sau hơn hai năm trì hoãn, hôm 15-12, hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ đã tiến hành bay thử nghiệm chiếc 787 Dreamliner.

Có thể chuyên chở từ 220 đến 330 khách và tầm hoạt động tối đa 15.000 km, Dreamliner là mẫu mới đầu tiên trong hơn một thập niên qua của Boeing. Thiết kế cải tiến của nó dựa trên nguyên liệu nhẹ composite được dùng thay cho nhôm để tăng cường hiệu suất nhiên liệu và giảm chi phí bảo dưỡng. Boeing 787 sẽ tiết kiệm được 20% nhiên liệu so với những máy bay khác có cùng kích cỡ, đồng thời có sức chứa hàng hóa nhiều hơn đến 45%.

Dự kiến Boeing sẽ chuyển giao chiếc Dreamliner đầu tiên cho hãng hàng không All Nippon Airways của Nhật trong quý 4/2010. Hiện đã có 865 đơn đặt hàng mua sản phẩm này. Được biết giá của Dreamliner thấp nhất là 166 triệu USD.

THUẬN HẢI (Theo AFP)

Chia sẻ bài viết