20/09/2021 - 22:22

Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả các huyện “vùng xanh” giải quyết thủ tục hành chính trực tiếp 

(CT) - Sau thời gian tạm dừng hoạt động, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả (TN&TKQ) của UBND các huyện Phong Điền, Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh và của UBND các xã, thị trấn ở các huyện này đã TN&TKQ giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) trực tiếp cho cá nhân, tổ chức.

Người dân đến làm TTHC tại Bộ phận TN&TKQ của UBND xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền. Ảnh: C.H

Người dân đến làm TTHC tại Bộ phận TN&TKQ của UBND xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền. Ảnh: C.H

Trong ngày đầu hoạt động trở lại, ngày 20-9, đội ngũ cán bộ, công chức làm việc tại Bộ phận TN&TKQ của UBND huyện Phong Điền và của UBND xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phong Điền đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong quá trình tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả cho tổ chức, cá nhân đến giao dịch trực tiếp. Cá nhân, tổ chức đến giao dịch, làm hồ sơ hành chính cũng chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra, Bộ phận TN&TKQ của UBND huyện, UBND các xã, thị trấn cũng tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cá nhân, tổ chức gửi hồ sơ TTHC trực tuyến hoặc dịch vụ bưu chính công ích, để giảm giao dịch trực tiếp, góp phần đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

* Cùng ngày, Văn phòng UBND TP Cần Thơ có Văn bản số 3361/VPUB-KSTT về giải quyết TTHC trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Văn phòng UBND thành phố đề nghị cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ, UBND các quận, huyện và UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tại Công văn số 4007/UBND-HCTC, ngày 17-9-2021. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền cá nhân, tổ chức thực hiện TTHC bằng hình thức trực tuyến hoặc bưu chính công ích. Đối với các địa bàn đang thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì tổ chức tiếp nhận trực tiếp hồ sơ giải quyết TTHC của cá nhân, tổ chức tại Bộ phận TN&TKQ và đảm bảo các giải pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19 (số lượng cá nhân đến thực hiện TTHC không quá 10 người trong cùng một thời điểm, bảo đảm nguyên tắc 5K).  

C.H

Chia sẻ bài viết