07/04/2021 - 05:40

Bản lĩnh phụ nữ trong “Anh yêu mẹ đơn thân” 

Gánh vác trách nhiệm nuôi con một mình để không ảnh hưởng đến sự nghiệp của người yêu, người phụ nữ sẵn sàng đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách. Đồng thời, cũng có kiểu người kiểm soát người khác. Đó là hình ảnh những người mẹ đơn thân đối lập trong bộ phim “Anh yêu mẹ đơn thân”, dài 30 tập phát sóng lúc 19h45 mỗi ngày trên SCTV14. 

Mộc Trà (Trâm Anh, phải) và Hoàng Quân (Linh Sơn) trong phim.

Mộc Trà (Trâm Anh, phải) và Hoàng Quân (Linh Sơn) trong phim.

Là con gái nhà lành, nhưng vì cả tin mà Mộc Trà (Trâm Anh) mang thai với Jimmy Nam (Trương Minh Thảo) - ca sĩ thần tượng mà cô hâm mộ. Chuyện tình bị bà Phi Yến (Trịnh Kim Chi), mẹ Jimmy Nam, phát hiện và ngăn cấm, vì không muốn sự ra đời của đứa trẻ ảnh hưởng đến sự nghiệp của con trai. Mộc Trà phải trốn tránh bà Phi Yến để bình yên sinh con.

Mộc Trà đặt tên con là Khoai Tây và nuôi con một mình bất chấp những điều tiếng xung quanh. Cô nhận được sự giúp đỡ của Hoàng Quân (Linh Sơn), một chàng trai giàu lòng nghĩa hiệp. Từng học trường cảnh sát nhưng vì gia đình xảy ra biến cố, Hoàng Quân đành dang dở việc học, làm nghề lái xe tải. Anh giúp đỡ và cưu mang Mộc Trà trong thời gian cô mang thai, cũng sẵn lòng làm cha nuôi của Khoai Tây.

Tuy nhiên, cuộc sống bình yên của mẹ con Mộc Trà không được bao lâu thì mối quan hệ năm xưa giữa cô với Jimmy Nam trở thành tiêu điểm trên báo chí. Trước sự tấn công của dư luận, mẹ con bà Phi Yến đành phải tìm cách giành lại quyền nuôi đứa trẻ để kiểm soát tình hình. Cuộc chiến giữa hai người mẹ đơn thân chính thức bùng nổ...

“Anh yêu mẹ đơn thân” là câu chuyện nặng về tâm lý gia đình. Vì những nguyên nhân khác nhau, Mộc Trà và bà Phi Yến đều phải chấp nhận làm mẹ đơn thân. Dù cùng là những người mẹ hết lòng thương con và đứng ra gánh vác trách nhiệm nuôi con một mình khi hạnh phúc không trọn vẹn; thế nhưng, cách yêu thương của hai nhân vật khác nhau. Vì quá yêu thương, bà Phi Yến đã kiểm soát khắt khe cuộc sống của con, dẫn đến nhiều bi kịch. Còn Mộc Trà dùng tình thương và lòng vị tha để dạy dỗ con và vẫn mạnh mẽ quyết liệt bảo vệ con trước những nguy hiểm. Qua cuộc sống của những người mẹ đơn thân, phim cũng giúp người xem đồng cảm với những người phụ nữ trong hoàn cảnh này.

Dày dặn kinh nghiệm diễn xuất, diễn viên Trịnh Kim Chi để lại ấn tượng mạnh mẽ về một người mẹ yêu con quá mức. Diễn biến tâm lý của bà Phi Yến rất đa chiều, khiến bà vừa đáng trách vừa đáng thương. Diễn viên trẻ Trâm Anh mang đến sự tươi trẻ khi lột tả tốt chuyển đổi tâm lý của Mộc Trà: từ một cô gái ngây ngô chưa sẵn sàng làm mẹ, dần trở thành người phụ nữ mạnh mẽ khi bảo vệ con.

BẢO LAM

Chia sẻ bài viết